rssheader

25/10/2020

Mỹ: Tình người ấm áp sau vụ xả súng tàn bạo ở El Paso, Texas

Hải Yến - 04/08/2019, 17:42 GMT+07 | Thế giới
Mỹ: Tình người ấm áp sau vụ xả súng tàn bạo ở El Paso, Texas

 

Truyền thông địa phương cho biết các trung tâm hiến máu đang “quá tải” sau khi hàng trăm người đáp ứng lời kêu gọi của cảnh sát và các quan chức thành phố.

Người dân và phóng viên tại nơi hiến máu đã chia sẻ hình ảnh về những hàng dài người xếp hàng bên trong và bên ngoài các trung tâm y tế. Một số người chờ hàng giờ để giúp các nạn nhân.

“Tôi đi hiến máu nhưng ở đây không có thêm chỗ để xe, trên đường còn rất nhiều người đang cố gắng tới đây” – một người nói.

“Mẹ tôi và tôi tới hiến máu, ở đó có hàng trăm người đang xếp hàng cả ngày, tất cả đều đứng dưới nắng nóng. Mọi người thật tuyệt” – một người khác đăng lên Twitter.

Phát thanh viên Sandra Ramirez của kênh tin tức địa phương KTSM 9 cho biết nhiều tình nguyện viên đã mang bánh pizza, nước và đồ uống tới cho mọi người đang đứng dưới nắng nóng xếp hàng tại các trung tâm hiến máu.

Trong khi đó, có cơ sở còn cung cấp dịch vụ xe đưa đón miễn phí cho những người hiến máu.

Hôm qua, một kẻ dùng súng trường kiểu AK đã giết hại 20 người và làm 26 người khác bên trong một siêu thị Walmart ở Trung tâm mua sắm Cielo Vista. Nghi phạm 21 tuổi này hiện đang bị giam giữ.

Hôm nay (4/7), một vụ xả súng khác lại xảy ra tại thành phố Dayton, bang Ohio khiến 10 người chết. Nghi phạm được cho là đã bị tiêu diệt.

 Hàng trăm người xếp hàng chờ hiến máu
 Bên trong một trung tâm hiến máu có đông người chờ đợi giúp đỡ các nạn nhân vụ xả súng
 Nhiều người xếp hàng để hiến máu dưới nắng nóng
 Một người hiến máu cho các nạn nhân vụ xả súng

 

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm