rssheader

21/09/2020

Mỹ nói gì về các lệnh trừng phạt của EU đối với Venezuela?

01/04/2020, 10:42 GMT+07 | Thế giới
Mỹ nói gì về các lệnh trừng phạt của EU đối với Venezuela?

“Chúng tôi muốn thấy nhiều hơn các lệnh trừng phạt của châu Âu”, ông trả lời với các phóng viên. Theo đại diện của Bộ Ngoại giao, "việc đưa ra các biện pháp trừng phạt từ phía EU đang diễn ra rất chậm".

"Chúng tôi tin rằng, các biện pháp trừng phạt là một công cụ hữu ích để gây áp lực..., chúng tôi muốn thấy nhiều hơn nữa (các biện pháp trừng phạt)", ông nói.

Trước đó, vào thứ ba, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, Washington đang đề xuất thành lập một chính phủ lâm thời ở Venezuela với các thành viên của Quốc hội, được cả chính quyền và phe đối lập công nhận, sau đó sẽ tiến hành bầu cử và dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Mỹ.

Tại Venezuela, vào ngày 21 tháng 1 năm 2019, các cuộc biểu tình rầm rộ đã bắt đầu nhằm chống lại Tổng thống Nicolas Maduro ngay sau khi ông tuyên thệ nhậm chức. Người đứng đầu Quốc hội, do phe đối lập kiểm soát, ông Juan Guaido tự xưng là người đứng đầu nhà nước tạm thời. 

Một số quốc gia phương Tây do Mỹ dẫn đầu đã tuyên bố công nhận chính quyền Guaido. Ngược lại, Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và một số quốc gia khác ủng hộ ông Maduro là tổng thống hợp pháp của nước này.

Theo Ria.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm