rssheader

09/03/2021

Mỹ mở rộng lệnh trừng phạt đối với Iran

Phương Thảo - 12/12/2019, 11:12 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Như đã lưu ý trong một thông cáo báo chí trước đó, mạng lưới buôn lậu vũ khí từ Iran đến Yemen “dưới tên gọi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo” đã bị hạn chế.

Ngoại trưởng Michael Pompeo cho biết danh sách trừng phạt bao gồm ba công ty vận tải, một trong số đó có trụ sở tại Thượng Hải.

Khi bình luận về việc áp dụng các biện pháp trừng phạt, ông Pompeo đã nhấn mạnh rằng chừng nào những "hành vi độc hại" của Iran vẫn tiếp tục, Washington sẽ không ngừng "chiến dịch gây áp lực tối đa" đối với Tehran. “Hôm nay, tôi tuyên bố trừng phạt ba công ty vận tải của Iran giúp nước này nhập khẩu các thiết bị cho chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt của mình”. Theo lời ông, một trong những công ty trong danh sách có trụ sở tại Thượng Hải.

Ngoài ra, các lệnh trừng phạt cũng được áp dụng đối với ba công ty có liên kết với hãng hàng không Iran Mahan Air, có trụ sở tại UAE và Hồng Kông.

Hãng hàng không này đã chịu lệnh trừng phạt của Mỹ từ năm 2011 vì đã hỗ trợ lực lượng đặc biệt Al-Quds của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi Giáo (IRGC), nhưng vào hôm thứ Tư, hãng này một lần nữa bị thêm vào danh sách trừng phạt khác bao gồm những người mà Washington coi là có liên quan đến việc mở rộng vũ khí hủy diệt hàng loạt. Danh sách này cũng bao gồm một số máy bay Mahan Air, trước đó cũng đã bị hạn chế.

Theo TASS.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm