Mỹ, Canada và Na Uy sẽ thực hiện chuyến bay quan sát lãnh thổ Nga

Mỹ, Canada và Na Uy sẽ thực hiện chuyến bay quan sát lãnh thổ Nga

"Là một phần trong việc thực hiện hiệp ước quốc tế Bầu trời mở, phái đoàn chung gồm Mỹ, Canada và Na Uy sẽ thực hiện chuyến bay quan sát trên lãnh thổ Liên bang Nga bằng máy bay của Thụy Điển SAAB-340", được báo cáo trong tuyên bố.

Ông Ryzhkov cho biết, chuyến bay quan sát sẽ được thực hiện từ ngày 25 đến 29 tháng 2, xuất phát từ sân bay Kubinka.

“Trong quá trình thực hiện chuyến bay theo lộ trình đã được thống nhất, các chuyên gia Nga trên máy bay quan sát sẽ kiểm soát việc tuân thủ nghiêm ngặt các thông số của chuyến bay và việc sử dụng các thiết bị quan sát được quy định trong thỏa thuận”, ông nói thêm.

Ông Ryzhkov nhấn mạnh rằng máy bay quan sát SAAB-340 không nhằm mục đích sử dụng bất kỳ vũ khí nào. Tất cả các thiết bị giám sát đã được thông qua một cuộc khảo sát quốc tế có sự tham gia của các chuyên gia Nga, theo đó loại bỏ khả năng sử dụng các thiết bị kỹ thuật không được quy định trong hợp đồng.

Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phần lớn đàn ông cho rằng, họ không phản đối việc đưa tiền mình kiếm được cho vợ quản lý, chỉ cần đừng quản lý quá chặt chẽ là được. (Ảnh: ITN).

Có nên gửi hết tiền cho vợ?

GD&TĐ - “Sau khi kết hôn, tiền lương của chồng có nên giao cho vợ quản lý?” là chủ đề nóng, được tranh cãi không ngừng của nhiều gia đình...

Ông Mai Quang, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Quới (trái) cùng lực lượng chức năng vận động người dân chung cư Thanh Đa tháo dỡ "chuồng cọp". (Ảnh: Hà An)

95% 'chuồng cọp' ở TPHCM được tháo dỡ

GD&TĐ - Khoảng 14.400 căn hộ trong tổng số hơn 15.100 căn ở TPHCM được chính quyền hỗ trợ tháo dỡ “chuồng cọp” nhằm đảm bảo an toàn khi xảy ra cháy nổ.