rssheader

21/10/2020

Một loạt nhà mạng lớn ở châu Á và châu Âu dừng đơn đặt hàng với Huawei

Hải Yến - 23/05/2019, 17:18 GMT+07 | Thế giới
Nhiều nhà mạng quay  lưng với Huawei Nhiều nhà mạng quay lưng với Huawei

Việc Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen có nghĩa là công ty của Trung Quốc này không thể cung cấp phần mềm hay linh kiện từ các nhà cung cấp Mỹ mà không có giấy phép.

Các thiết bị hiện tại không bị ảnh hưởng nhưng nhưng giới hạn trên đe dọa các sản phẩm của Huawei trong tương lai với vị trí đi đầu trong việc xây dựng mạng 5G siêu nhanh thế hệ tiếp theo.

Hôm qua (22/5), Vodafone (VOD) – nhà khai thác di động lớn thứ 2 thế giới – cho biết họ đã tạm dừng đặt hàng trước điện thoại Huawei Mate 20X (5G) ở Anh.

“Đây là một biện pháp tạm thời trong khi vẫn còn bất ổn liên quan tới các thiết bị Huawei 5G mới” – một phát ngôn viên của công ty cho biết.

Nhà mạng lớn nhất nước Anh là EE cũng đang hoãn giới thiệu điện thoại mới của Huawei. Công ty này đã quảng cáo Mate 20X vào tuần trước.

Các nhà khai thác di động hàng đầu của Nhật Bản cũng có các bước đi tương tự chống lại một thiết bị khác là Huawei P30 Lite vào hôm qua. Điện thoại này đã có kế hoạch ra mắt vào cuối tháng này tại Nhật.

Công ty viễn thông hàng đầu Nhật Bản NTT Docomo (DCMYY) đã tuyên bố dừng nhận đơn đặt hàng cho loại điện thoại này và đang “xem xét tác động từ những giới hạn của Mỹ” – phát ngôn viên Yosshikumi Kuroda của Docomo cho biết.

Các nhà mạng như IDDI (KDDIF) và SoftBank Corp (SFBTF) cho biết họ sẽ hoãn việc tung ra điện thoại Huawei mới.

Việc dừng đơn đặt hàng trên là những bằng chứng hữu hình đầu tiên cho thấy thiệt hại mà Huawei phải gánh chịu sau quyết định mới nhất của chính quyền TT Trump chống lại công ty Trung Quốc này.

Năm ngoái, Huawei đã chiếm vị trí của Apple để trở thành hãng sản xuất điện thoại lớn thứ 2 thế giới sau Samsung và một nửa doanh thu của công ty này dựa vào các thị trường bên ngoài Trung Quốc.

Lệnh cấm xuất khẩu của Mỹ đã buộc Google phải cắt các thiết bị mới của Huawei khỏi hệ sinh thái Android. Tuy nhiên, Bộ Thương mại Mỹ tạm cho phép Google phục vụ các thiết bị hiện tại của Huawei trong vòng 90 ngày tới.

Một phát ngôn viên của Huawei nói: “Chúng tôi tin tưởng rằng tình huống đáng tiếc này sẽ được giải quyết và chúng tôi vẫn ưu tiên tiếp tục cung cấp công nghệ và sản phẩm đẳng cấp thế giới cho khách hàng của mình trên khắp toàn cầu”.

Theo CNN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm