rssheader

14/08/2020

Máy bay chiến đấu F-35A của Mỹ được phát hiện gần biên giới Iran khi đang ở “chế độ quái thú”

Phương Võ - 28/05/2019, 22:54 GMT+07 | Thế giới
F-35A của Mỹ ở chế độ quái thú. F-35A của Mỹ ở chế độ quái thú.

Máy bay chiến đấu F-35A Lightning thế hệ 5 của Không quân Mỹ đã thực hiện màn cất cánh ở "chế độ quái thú” từ căn cứ không quân Al-Dafra, nằm gần biên giới Iran.

Máy bay chiến đấu của Không quân Mỹ đã bị phát hiện bởi các hệ thống phòng không Iran, rất có thể, đó là các tổ hợp phòng không S-300 đã được chuyển tới khu vực này vài ngày trước đó.

 Máy bay chiến đấu Mỹ cất cánh ở chế độ quái thú.

Chế độ quái thú” là một phương án tác chiến, trong đó vũ khí được triển khai ở hệ thống treo bên ngoài của máy bay. Nếu vũ khí được đặt ở các khoang bên trong của máy bay chiến đấu thì lúc đó, máy bay đang ở chế độ tàng hình.

Đáng chú ý là khi ở "chế độ quái thú", F-35 của Mỹ sẽ mất khả năng tàng hình và có thể bị phát hiện bởi hệ thống phòng không S-300 từ khoảng cách hàng trăm km.

 Máy bay Mỹ trong chế độ quái thú.

Theo thông báo từ trang tin “The Aviationist”, đã có 2 máy bay cất cánh từ căn cứ không quân Al-Dafra. Trên các giá treo bên ngoài, chúng mang theo 4 quả bom GBU-12 dẫn đường, mỗi quả bom được trang bị một hệ thống dẫn đường bằng laser. Hệ thống treo bên ngoài cũng chứa 2 tên lửa không đối không AIM-9 Sidewinder, mỗi tên lửa đều có đầu dẫn hướng hồng ngoại.

Được biết, căn cứ không quân Al-Dafra nằm gần bờ biển Vịnh Ba Tư, ở vị trí đối diện với bờ biển Iran. Các máy bay được triển khai ở khu vực này thuộc đội Viễn chinh của Không quân Mỹ, bao gồm cả những máy bay chiến đấu F-35A thế hệ 5.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm