rssheader

30/10/2020

Lãnh đạo đa số Thượng viện tuyên bố sẽ dừng cuộc điều tra luận tội TT Trump

Hải Yến - 07/10/2019, 17:27 GMT+07 | Thế giới
Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ Mitch McConnel. Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ Mitch McConnel.

Ông McConnell, 77 tuổi, đang tìm kiếm nhiệm kỳ thứ 7 liên tiếp với tư cách là thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Kentucky đã đưa ra quan điểm của mình trong một quảng cáo chiến dịch kỹ thuật số mới phát sóng.

Trong đó, ông khẳng định sự ủng hộ nhất quán của mình với TT Trump.

“Nancy Pelosi ở trong vòng vây của đám đông cánh tả”, ông McConnell nói: “Cuối cùng họ đã thuyết phục bà ấy luận tội TT… Tất cả các bạn đều biết Hiến pháp của chúng ta. Quá trình luận tội sẽ chấm dứt ở thượng viện với tôi là lãnh đạo phe đa số”. 

Trước đó ông McConnell nói rằng, ông không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đưa cuộc luận tội ra bỏ phiếu ở Thượng viện nếu đa số Hạ viện thông qua việc này.

Ngày 24/9, đảng Dân chủ đã tiến hành một cuộc điều tra luận tội đối với cuộc điện đàm ngày 25/7 của TT Trump với người đồng cấp Ukraine Zelensky.

Cuộc điều tra được đưa ra sau khi một người tố giác gửi đơn khiếu nại tới Quốc hội, cho rằng TT Trump đã thúc ép TT Zelensky điều tra khả năng tham nhũng của ứng cử viên Joe Biden trong cuộc bầu cử TT năm 2020 và con trai Hunter Biden của ông, đồng thời đe dọa rút hỗ trợ quân sự Mỹ cho Ukraine. TT Trump nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm