rssheader

06/03/2021

Khẳng định cần luận tội Chủ tịch Hạ viện, TT Trump gây bão trên Twitter

Hải Yến - 07/10/2019, 16:00 GMT+07 | Thế giới
TT Mỹ Donald Trump. TT Mỹ Donald Trump.

Nancy Pelosi biết tất cả những lời dối trá của Adam và những vụ lừa đảo lớn liên quan tới Quốc hội và người dân Mỹ dưới hình thức một bài phát biểu gian lận được đưa ra như một kẻ lừa đảo tàn nhẫn, các cuộc họp bất hợp pháp với một người “Thổi còi” và luật sư mang tính đảng phái cao…” – TT Trump nói và cho rằng, tất cả những người có liên quan như bà Nancy, Adam Schiff đều phải bị “luận tội ngay lập tức”.

Tuyên bố của TT Trump thu hút rất nhiều bình luận, trong đó có bình luận chỉ ra sự ủng hộ của bà Pelosi đối với ông Schiff và thu nhập ngày càng tăng của bà có thể chứng binh bà có “một mối liên hệ với Ukraine”.

“Nancy không chỉ biết chuyện ấy mà bà còn là người tham gia tích cực vào các tội ác của mình” – một người khác nói.

Trong khi đó, một người cho rằng các thành viên của Hạ viện “không thể bị luận tội”, đồng thời hỏi TT Trump rằng “làm sao ông vẫn không biết gì về cách vận hành của chính phủ?”.

Một người khác lại ví TT Trump như cố TT John F. Kennedy: “Hãy để ông ấy làm việc của mình. Ông ấy là tổng thống làm việc hiệu quả nhất mà bạn từng có. Ông ấy khiến tôi nhớ về John F. Kennedy”.

Ngày 24/9, đảng Dân chủ đã tiến hành một cuộc điều tra luận tội TT Trump sau cuộc điện đàm ngày 25/7 của ông với người đồng cấp Ukraine Zelensky.

Cuộc điều tra được đưa ra sau khi một người tố giác gửi đơn khiếu nại tới Quốc hội, cho rằng TT Trump đã thúc ép TT Zelensky điều tra khả năng tham nhũng của ứng cử viên Joe Biden trong cuộc bầu cử TT năm 2020 và con trai Hunter Biden của ông, đồng thời đe dọa rút hỗ trợ quân sự Mỹ cho Ukraine. TT Trump nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm