rssheader

11/05/2021

Iran bị nghi khiến nhà máy sản xuất tên lửa Israel nổ tung

Hải Yến - 22/04/2021, 12:13 GMT+07 | Thế giới
Hình ảnh nhà máy Tomer của Israel nổ tung. Hình ảnh nhà máy Tomer của Israel nổ tung.

Nhà máy Tomer khẳng định những hình ảnh trên các phương tiện truyền thông cho rằng do Iran gây ra là không đúng và vụ nổ trên nằm trong cuộc thử nghiệm có chủ ý và “có kiểm soát” nhằm phát triển công nghệ tên lửa. Tomer cho biết vụ nổ này không dẫn đến thiệt hại về người và tài sản.

Tuy nhiên, theo hãng tin Haaretz, người ta cho rằng các quan chức của Tomer có thể đã đánh giá thấp thiệt hại tài sản liên quan đến vụ nổ.

Vụ nổ trên xảy ra bên ngoài thị trấn Ramle, miền trung Israel và không được thông báo trước, dẫn đến suy đoán rằng đây là một sự cố hoặc phá hoại. Nó xảy ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Israel và Iran leo thang trong tuần qua.

Nhà máy Tomer liên kết với Bộ Quốc phòng Israel và sản xuất các hệ thống tên lửa Arrow-2 và Arrow-3, có khả năng đánh chặn tên lửa bay tới trong bầu khí quyển và không gian. Vào tháng 2, Israel thông báo họ sẽ phát triển Arrow-4 với Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho biết: “Sự phát triển của Arrow-4 cùng với các đối tác Mỹ của chúng tôi sẽ dẫn đến một bước tiến nhảy vọt về công nghệ và hoạt động, chuẩn bị cho chúng tôi trên chiến trường trong tương lai, đồng thời phát triển sự răn đe ở Trung Đông và hơn thế nữa” – Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz cho biết trong một tuyên bố.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm