rssheader

31/10/2020

Hạm đội Mỹ sẽ sớm được bổ sung hai tàu tiếp tế khổng lồ

Phương Võ - 28/08/2019, 07:28 GMT+07 | Thế giới
Tàu viễn chinh USS Lewis B. Puller (ESB-3) - căn cứ viễn chinh di động đầu tiên của Hải quân Mỹ.
Tàu viễn chinh USS Lewis B. Puller (ESB-3) - căn cứ viễn chinh di động đầu tiên của Hải quân Mỹ.

Theo những thông tin được cung cấp, việc đóng tàu sẽ bắt đầu vào năm 2020. Dự kiến vào năm 2023 các tàu viễn chinh mới sẽ được chuyển giao cho Hải quân Mỹ. Đây không phải lần đầu tiên Hải quân Mỹ kí hợp đồng với General Dynamics về việc chế tạo các tàu viễn chinh. Trước đó, công ty này đã cung cấp cho hạm đội Mỹ 4 tàu cùng loại.

ESB (Căn cứ viễn chinh biển hoặc căn cứ hải quân viễn chinh) là những tàu phi hạt nhân lớn nhất trong Hải quân Mỹ. Chiều dài của tàu là 233 m, chiều rộng tối đa là 50 m. Tổng lượng giãn nước của các “căn cứ trên biển” này là 78.000 tấn. Theo đó, con tàu chỉ kém các tàu sân bay hạt nhân như Nimitz và Gerald R. Ford với lượng giãn nước khoảng 100.000 tấn.

Các tàu loại này được thiết kế để đảm bảo các hoạt động chiến đấu của Lực lượng Vũ trang Mỹ trong các cuộc xung đột với cường độ chậm và là một căn cứ quân sự hiện đại với tất cả các cơ sở hạ tầng cần thiết như kho đạn dược, nhiên liệu và các thiết bị phục vụ cho việc triển khai quân đội.

Được biết, các tàu viễn chinh Mỹ có thể mang theo 300 máy bay chiến đấu vũ trang, được cung cấp để đưa các nhân viên quân sự lên bờ. Khu vực cất cánh và hạ cánh của tàu có thể tiếp nhận những trực thăng đa nhiệm MV-22, được sử dụng bởi Thủy quân lục chiến Mỹ.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm