rssheader

17/01/2021

Hải quân Ấn Độ tổ chức cuộc tập trận phòng thủ ven biển lớn

Ngô Chuyên - 13/01/2021, 16:22 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Cuộc tập trận quân sự bắt đầu vào ngày 12/1, kéo dài 2 ngày dọc theo bờ biển dài 7.516 km của Ấn Độ với sự tham gia của 13 quốc gia ven biển và các vùng lãnh thổ thuộc Liên minh nhằm tăng cường an ninh hàng hải.

Hải quân Ấn Độ cho biết: “Quy mô của cuộc tập trận là chưa từng có về mặt địa lý, số lượng các bên liên quan tham gia, số lượng đơn vị tham gia và các mục tiêu cần đạt được. Cuộc tập trận sẽ cung cấp đánh giá thực tế về điểm mạnh và điểm yếu của chúng tôi và giúp tăng cường an ninh hàng hải và quốc gia.”

Việc tiến hành cuộc tập trận đang được hỗ trợ bởi các Bộ Quốc phòng, nội vụ, vận tải biển, dầu khí và khí đốt tự nhiên, ngư nghiệp, hải quan và chính quyền các bang cùng những bộ khác.

Hải quân cho biết: “Trong khi các cuộc tập trận quy mô nhỏ hơn được tiến hành thường xuyên ở các quốc gia ven biển, bao gồm cả các cuộc tập trận kết hợp giữa các quốc gia liền kề, việc tiến hành một cuộc tập trận an ninh cấp quốc gia nhằm phục vụ một mục đích lớn hơn.” Nó cung cấp cơ hội để đánh giá sự sẵn sàng trong lĩnh vực an ninh hàng hải và phòng thủ ven biển.

 

 

Theo The Hindu
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm