rssheader

25/07/2021

Giáo viên người Mỹ thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay huấn luyện ở Alabama

Ngô Chuyên - 22/02/2021, 14:00 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Được biết, một sĩ quan ngoài 20 tuổi, mang quân hàm thiếu úy đã thiệt mạng trên chiếc máy bay T-38 của không quân Mỹ khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Montgomery. Một giảng viên của Lực lượng Không quân trên máy bay cũng đã thiệt mạng.

Máy bay thuộc Căn cứ không quân Columbus ở Mississippi đã rơi xuống khu vực cách sân bay khoảng 3km vào khoảng 5 giờ chiều.

Hiện vẫn chưa rõ ai trong 2 người thiệt mạng đã lái máy bay và nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ.

Theo thông tin của Bộ Quốc phòng Nhật Bản, sĩ quan thiệt mạng thuộc một đơn vị huấn luyện không quân đóng tại căn cứ không quân Hamamatsu ở tỉnh Shizuoka, Nhật Bản và đã ở Mỹ khoảng 2 năm để lấy bằng phi công.

Những sinh viên tốt nghiệp Trường Ứng viên Sĩ quan Hàng không và những trường khác phải trải qua khóa huấn luyện bay cơ bản trong vòng vài năm để trở thành phi công chiến đấu của Lực lượng Phòng vệ trên không. Sau đó, họ được đào tạo phi công trong hơn 50 tuần tại Nhật Bản hoặc Mỹ. Sĩ quan thiệt mạng trong vụ tai nạn cũng phải trải qua một quá trình đào tạo như vậy.

Ngay cả sau khi có bằng phi công, họ vẫn phải ở lại Mỹ khoảng 2,5 năm để đào tạo và học tiếng Anh. Sau khi kết thúc khóa huấn luyện cuối cùng và về nước, họ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ chính thức với tư cách là phi công chiến đấu.

Theo Kyodo
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm