rssheader

23/09/2020

Đại học Harvard và M.I.T kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump

09/07/2020, 07:10 GMT+07 | Thế giới
Đại học Harvard và M.I.T kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump

Hiệu trưởng Harvard Lawrence Bacow cho biết, Đại học Harvard và M.I.T đã yêu cầu tòa án liên bang tạm thời ngăn chặn quy định cấm sinh viên nước ngoài ở lại Mỹ nếu các trường đại học của họ không tổ chức các lớp học trực tiếp vào mùa thu này, của Tổng thống Trump.

"Chúng tôi đã đệ đơn lên Tòa án quận Hoa Kỳ ở Boston để xin lệnh cấm tạm thời thi hành lệnh này. Chúng tôi sẽ theo đuổi hành động này đến cùng để sinh viên quốc tế của chúng tôi - và sinh viên quốc tế tại các trường khác trên cả nước - có thể tiếp tục học tập mà không bị đe dọa trục xuất". Hiệu trưởng nhấn mạnh.

Động thái của Harvard và MIT, hai trong số các trường đại học ưu tú nhất của Mỹ, diễn ra hai ngày sau khi chính quyền Trump ban hành lệnh có thể buộc hàng chục ngàn sinh viên nước ngoài rời khỏi Mỹ. Trong khi, Harvard đã tuyên bố sẽ tổ chức tất cả các lớp học trực tuyến trong học kỳ mùa thu tới.

Hiệu trưởng Bac Bacow cho rằng, đạo luật này dường như được thiết kế nhằm gây áp lực lên các trường cao đẳng và đại học để mở các lớp học giảng dạy trực tiếp vào mùa thu này, không quan tâm đến sức khỏe, sự an toàn của sinh viên, giáo viên hướng dẫn và những người khác.

Có hơn một triệu sinh viên nước ngoài đang học tại các trường cao đẳng và đại học ở Mỹ. Trong số đó có nhiều trường phụ thuộc vào doanh thu từ sinh viên nước ngoài, những người được đánh giá là thường đóng học phí đầy đủ hơn.

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) cho biết các trường có dự định chuyển hoàn toàn sang học trực tuyến phải nộp kế hoạch cho cơ quan trước ngày 15 tháng 7. Các trường chỉ sử dụng lớp học trực tiếp, rút ​​ngắn hoặc kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến phải nộp kế hoạch trước ngày 1 tháng 8.


Theo Reuters

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm