rssheader

18/09/2021

Cựu Tổng thống Trump nhắn nhủ gì người kế nhiệm trước thượng đỉnh với Tổng thống Putin?

Hải Yến - 11/06/2021, 07:01 GMT+07 | Thế giới
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Chúc ông Biden may mắn khi nói chuyện với Tổng thống Putin – đừng ngủ gật trong cuộc họp và tôi xin gửi tới ông Putin lời chào trân trọng nhất” – ông Trump viết hôm qua (10/6).

Cựu Tổng thống Mỹ cũng chia sẻ kinh nghiệm tích cực của mình với Tổng thống Putin trong thượng đỉnh tại Helsinki.

“Với tư cách là tổng thống, tôi đã có một cuộc họp tuyệt vời và hiệu quả với Tổng thống Nga Putin ở Helsinki, Phần Lan. Mặc dù có tin giả muộn màng về cuộc gặp này, Mỹ đã giành được nhiều thắng lợi, bao gồm sự tôn trọng của Tổng thống Putin và nước Nga” – ông Trump nói.

Tổng thống Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden sẽ gặp nhau tại Geneva vào ngày 16/6 để thảo luận về một loạt các vấn đề song phương, bao gồm ổn định chiến lược toàn cầu, kiểm soát vũ khí, đường ống Nord Stream 2 và Ukraine.

Bình luận về cuộc gặp thượng đỉnh đang được mong đợi trên, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, Moscow hy vọng rằng Washington sẽ kiểm điểm lại những sai lầm trong quá khứ của mình trước cuộc gặp trên. Nhà ngoại giao hàng đầu trên nói thêm rằng: Nga sẵn sàng cho cuộc “đối thoại thẳng thắn.”

Quan hệ song phương đã xấu đi gần đây do một loạt các cáo buộc nhắm vào Moscow, bao gồm các cuộc tấn công mạng và can thiệp bầu cử Mỹ. Nga cho rằng những cáo buộc nay không có bằng chứng, đồng thời đưa ra các biện pháp “phản chiếu” để đáp trả các lệnh trừng phạt từ Washington.

Theo Sputnik
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm