Cuộc không kích của liên quân tại Syria nhằm mục đích gì?

Theo Reuters, một chỉ huy trong liên minh tham chiến hỗ trợ cho chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết một cuộc " đột kích cảnh cáo " mà liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tiến hành ngày 18/5 nhằm tìm cách ngăn chặn một nỗ lực tiến về căn cứ Tanf tại miền Nam Syria.

Cảnh đổ nát sau các cuộc không kích tại Ghouta ngoại ô phía Đông thủ đô Damascus ngày 4/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cảnh đổ nát sau các cuộc không kích tại Ghouta ngoại ô phía Đông thủ đô Damascus ngày 4/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nguồn tin trên nói rằng "cuộc oanh kích chỉ phá hủy một xe tăng, không nhằm gây thương vong hay tổn thất, song lại nhằm ngăn chặn một cuộc tấn công" và bước tiến của các lực lượng Chính phủ Syria và quân đồng minh.

Trước đó, liên quân do Mỹ dẫn đầu thông báo đã tấn công các lực lượng thân Chính phủ Syria, vốn đang tiến vào trong một vùng an toàn đã được lập ra tại phía Tây Nam của căn cứ Tanf, nơi các lực lượng đặc biệt Mỹ hoạt động và huấn luyện cho nhóm nổi dậy Quân đội Syria Tự do (FSA)./.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chị Hồng Thị Hài, sinh năm 2001, người dân tộc Mông ở xã La Hiên, tỉnh Thái Nguyên ngày ngày đưa con cùng đến lớp học xoá mù chữ.

Vượt gian khó đi tìm con chữ

GD&TĐ - Khi ánh chiều buông xuống triền núi, cũng là lúc nhà văn hóa xóm Mỏ Chì (xã La Hiên, tỉnh Thái Nguyên) lại sáng đèn.

FIFA giáng đòn đau với bóng đá Malaysia

FIFA giáng đòn đau với bóng đá Malaysia

GD&TĐ - Ủy ban khiếu nại FIFA (FAC) giữ nguyên quyết định xử phạt Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) và 7 cầu thủ nhập tịch do sử dụng hồ sơ giả mạo.