rssheader

31/10/2020

Chuyên gia cảnh báo hậu quả của cuộc chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Nga

Phương Võ - 18/08/2019, 19:55 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.
Một mùa đông kéo dài ít nhất 10 năm đang chờ đợi nhân loại trong trường hợp cuộc xung đột hạt nhân toàn diện giữa Mỹ và Nga nổ ra. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, một vụ nổ hạt nhân sẽ giải phóng khoảng 147 triệu tấn khí đốt vào khí quyển, hình thành nên các đám mây bồ hóng. Trong vòng một tuần, dưới tác động của gió, các đám mây này sẽ bao phủ toàn bộ trái đất, gây ra một mùa đông hạt nhân kéo dài.

Lớp mây bồ hóng này gần như không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời, do đó, trái đất sẽ không được mặt trời chiếu sáng và nhiệt độ trung bình sẽ giảm xuống khoảng 9 độ C. Theo ước tính, một mùa đông hạt nhân như vậy sẽ kéo dài ít nhất 10 năm. Đó là thời gian để các đám mây phân tán. Sau đó, mặt trời mới có thể làm ấm trái đất và đưa trái đất trở về trạng thái bình thường.

Để mô phỏng thảm họa hạt nhân này, một sơ đồ mới với độ phân giải cao hơn và diện tích rộng hơn so với mô hình đã trình bày trước đây của NASA đã được sử dụng.

Các chuyên gia nhấn mạnh, việc sử dụng vũ khí hạt nhân sẽ mang lại mối nguy hiểm cho toàn thế giới và một cuộc tấn công hạt nhân quy mô lớn sẽ gây ra những hậu quả thảm khốc cho chính các quốc gia tạo ra nó.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm