rssheader

20/10/2020

Chung cư 27 tầng bốc cháy dữ dội ở London

14/06/2017, 11:45 GMT+07 | Thế giới
Chung cư 27 tầng bốc cháy dữ dội ở London

Video trên mạng xã hội cho thấy tòa nhà chìm trong ngọn lửa. Theo lực lượng cứu hỏa, ngọn lửa bắt đầu từ tầng 26. Hai người đang được chữa trị tại hiện trường vì ngạt khói, cảnh sát cho biết. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây cháy.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng 14/6, tại tòa nhà mang tên Grenfell Tower thuộc Lancaster West Estate, London.

Các nhân chứng cho biết lửa đã lan cả trong 27 tầng. Công tác di tản người dân đang được cảnh sát tiến hành.Lực lượng cứu hỏa nhận cuộc gọi đầu tiên lúc 1h16. Khoảng 200 lính cứu hỏa và 50 phương tiện chữa cháy đã được triển khai tới hiện trường để ứng phó.

Hình ảnh cho thấy cả tòa nhà chìm trong ngọn lửa. Daily Mail cho hay có tiếng gào thét kêu cứu của những cư dân hoảng loạn vì mắc kẹt bên trong tòa tháp. Họ đang buộc ga trải giường lại để tìm cách trèo xuống mặt đất. Một cư dân trong khu vực nói có người đã nhảy khỏi tòa nhà.

Theo lực lượng cứu hỏa, ngọn lửa bắt đầu từ tầng 26 rồi nhanh chóng lan ra cả tòa tháp 27 tầng.

Nhiều người tập trung phía ngoài tháp, có cả cư dân của tòa nhà và các gia đình đến tìm người thân. Guardian cho biết chưa có thông tin nào về nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn.

Người dân trong Grenfell Tower đang được sơ tán trong khi cảnh sát cố gắng di chuyển đám đông ra xa tòa tháp do lo ngại nó có thể sụp xuống, đồng thời để xe cứu thương có thể tiếp cận. Cảnh sát cho biết có hai người đang được cấp cứu tại hiện trường vì ngạt khói.

"Tôi đang bị kẹt trong tòa nhà này! Không thể rời khỏi đây nếu không tôi sẽ chết vì ngạt khói", một cư dân viết trên Twitter. Các lính cứu hỏa đang cố gắng giải cứu những người mắc kẹt bên trong.Sở cứu hỏa London xác nhận đây là "một vụ việc lớn và rất nghiêm trọng". Hiện chưa rõ nguyên nhân gây cháy.

Bức ảnh tòa tháp bốc cháy được Alice Ross, nhân chứng tại hiện trường, đăng trên Twitter kèm theo chú thích: "Người dân ở đây nói họ nhìn thấy và nghe được tiếng người la hét cầu cứu từ Tháp Grenfell. Tôi cũng nhìn thấy một người đàn ông đang ở trên cửa sổ". Ross cho biết những mảnh vỡ từ các tầng đang tiếp tục rơi xuống.

Nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực giải cứu những người còn mắc kẹt bên trong tòa tháp. Grenfell Tower được xây dựng từ năm 1974 và vừa được cải tạo với chi phí 10,9 triệu USD. Tòa nhà này có 120 căn hộ. Theo các công ty địa ốc Anh, giá thuê một căn hộ tại đây thấp nhất vào khoảng 2.500 USD/căn/tháng.

Người dân sinh sống gần tháp được yêu cầu mang theo đồ đạc cần thiết và sơ tán đến một nhà thờ trong khu vực. Thị trưởng thành phố London, ông Sadiq Khan, tuyên bố vụ hỏa hoạn là một "sự cố nghiêm trọng".

Vị trí Tháp Grenfell trên bản đồ.

Xem trực tiếp tại đây:

Theo Dailymail/Telegraph/Guardian
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm