rssheader

25/06/2021

Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi người dân Trung Quốc tiết kiệm lương thực

11/08/2020, 21:43 GMT+07 | Thế giới
Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi người dân Trung Quốc tiết kiệm lương thực

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi người dân nước này kiềm chế trong vấn đề tiêu thụ và lãng phí thực phẩm.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc nói: “Mặc dù hằng năm chúng ta thu hoạch được các vụ ngũ cốc lớn, tuy nhiên vẫn cần phải có ý thức về an ninh lương thực”. Nhà lãnh đạo Trung Quốc cho rằng thói quen lãng phí thực phẩm là một hành động đáng buồn.

Song song với việc này, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, cần tăng cường các khuôn khổ lập pháp và giám sát, thực hiện các biện pháp hữu hiệu, cũng như tạo cơ chế lâu dài để chống lãng phí thực phẩm một cách hiệu quả.

"Cần phải tăng cường tuyên truyền vận động và thực hiện các biện pháp giáo dục công dân, cũng như duy trì thói quen tiết kiệm, làm cho xã hội cảm thấy rằng lãng phí là điều đáng xấu hổ và tự hào về việc tiết kiệm", trích lời Chủ tịch nước Trung Quốc.

Theo cơ quan này, ông Tập Cận Bình đã nhiều lần kêu gọi người dân Trung Quốc sử dụng thực phẩm tiết kiệm, đồng thời cũng phản đối mạnh mẽ việc lãng phí lương thực.

Theo TASS.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm