rssheader

30/07/2021

Chống quân lệnh, cảnh sát cùng hàng trăm người Myanmar trốn sang Ấn Độ

Hải Yến - 16/03/2021, 10:16 GMT+07 | Thế giới
Những người Myanmar bỏ trốn sang Ấn Độ. Những người Myanmar bỏ trốn sang Ấn Độ.

Cảnh sát cho biết họ đã bỏ trốn vì sợ bị đàn áp sau khi từ chối tuân theo lệnh bắn người biểu tình của quân đội.

“Khoảng 116 người đã vượt biên hôm thứ 6” – cảnh sát ở bang Mizoram, Ấn Độ nói với hãng tin Reuters. Những người này bao gồm cảnh sát và lính cứu hỏa, một số người trong đó chỉ mang theo quần áo nhét trong túi nhựa khi vượt qua biên giới.

Chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh cho chính quyền địa phương ngăn chặn dòng người nhưng địa hình núi non nên việc tuần tra kiểm soát gặp khó khăn. Bên cạnh đó, người dân 2 bên biên giới xa xôi còn có những mối quan hệ mật thiết về dân tộc và văn hóa.

Đến nay, khoảng 140 người đã chết và hàng nghìn người bị giam giữ ở Myanmar kể từ khi cuộc đảo chính quân sự xảy ra ngày 1/2. Những người biểu tình tiếp tục xuống đường bất chấp việc quân đội sử dụng đạn cao su, hơi cay và đạn thật để ngăn chặn họ.

Hôm qua, lực lượng an ninh đã bắn chết 6 người tham gia các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ, truyền thông và các nhân chứng cho biết.

Chính quyền Myanmar nói rằng họ đang hết sức kiềm chế trong việc xử lý người biểu tình – những người họ cho là đã tấn công cảnh sát và gây tổn hại đến an ninh và ổn định quốc gia.

Theo Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm