rssheader

29/07/2021

Chiến đấu cơ Typhoon của Anh lao lên chặn máy bay Nga

19/06/2014, 12:38 GMT+07 | Thế giới
Chiến đấu cơ Typhoon của Anh lao lên chặn máy bay Nga

Máy bay chiến đấu Nga Su-27 (trên) bay gần một chiếc Typhoon của không quân hoàng gia Anh trên bầu trời Baltic - Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters, Bộ Quốc phòng Anh cho biết sau khi hệ thống phòng thủ NATO phát hiện 7 chiếc máy bay có vũ trang của Nga đang tiếp cận không phận các nước Baltic, Anh đã điều máy bay chiến đấu Typhoon tới chặn đầu.

Các máy bay của Nga bao gồm một máy bay ném bom Tupolev Tu-22, 4 chiến đấu cơ Sukhoi Su-27, một chiếc máy bay cảnh báo sớm Beriev A-50 và một máy bay vận tải AntonovAN-26. Bộ Quốc phòng Anh đánh giá có thể các máy bay này đang thực hiện một cuộc tập trận.

Tuần trước, chính quyền Latvia thông báo NATO cũng phải bốn lần triển khai chiến đấu cơ chặn 16 máy bay quân sự Nga tiếp cận không phận Latvia. Thủ tướng Latvia Laimdota Straujuma cáo buộc đây là “chiến thuật gây hấn” và thể hiện sức mạnh của Nga.

“Nga cũng sử dụng chiến thuật này ở Ukraine và các nơi khác” - bà Straujuma chỉ trích. Tháng trước NATO đã tăng gấp ba số lượng máy bay chiến đấu đóng ở các nước Baltic nhằm tăng cường khả năng phòng vệ tại Đông Âu.

Theo tuoitre.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm