rssheader

20/09/2021

Cận cảnh vụ nổ kinh hoàng khiến nhiều người thương vong ở Beirut

05/08/2020, 07:15 GMT+07 | Thế giới
Cận cảnh vụ nổ kinh hoàng khiến nhiều người thương vong ở Beirut

"Vẫn còn nhiều người mất tích. Mọi người đang tìm thông tin về người thân và rất khó tìm kiếm vào ban đêm do không có điện" – ông Mamad Hasan nói – "Chúng tôi đang đối mặt với một thảm họa thực sự và cần thời gian để đánh giá mức độ thiệt hại".

Người đứng đầu Hội chữ thập đỏ Lebanon là George Kettaneh nói với truyền thông địa phương rằng không có con số chính xác về số người bị thương do nhiều người đang mắc kẹt trong những tòa nhà xảy nằm trong khu vực xảy ra vụ nổ. Những người khác đang được cứu bằng thuyền.

Địa điểm xảy ra vụ nổ

Đài truyền hình Lebanon LBCI dẫn lời Bệnh viện Khách sạn Dieu ở Beirut cho biết họ đang điều trị hơn 500 người bị thương và không thể nhận thêm. Hàng chục ca đang cần phẫu thuật và bệnh viện đang kêu gọi hiến máu.

Theo hãng truyền thông nhà nước NNA của Lebanon và 2 nguồn tin an ninh, vụ nổ xảy ra ở khu vực cảng, nơi có các nhà kho chứa chất nổ. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ nổ và loại chất nổ có trong những nhà kho này.

Tuy nhiên, sau đó Bộ trưởng Nội vụ Abbas Ibrahim nói rằng một vụ nổ lớn ở khu vực cảng của Beirut xảy ra ở nơi chứa chất nổ mạnh.

TT Lebanon Michel Aoun cho biết tình trạng khẩn cấp sẽ được tuyên bố ở Beirut trong 2 tuần, đồng thời kêu gọi một cuộc họp nội các khẩn cấp vào hôm nay.

Ông cho rằng "không thể chấp nhận được" khi 2.750 tấn ammonium nitrate được lưu trữ trong một nhà kho 6 năm mà không có các biện pháp an toàn. Ông cũng cam kết sẽ dành "hình phạt khắc nghiệt nhất" cho những người có trách nhiệm.

Một số hình ảnh về vụ nổ trên:Theo CNA/Daily Mail

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm