rssheader

07/03/2021

Các quốc gia dần dỡ hạn chế nhập cảnh đối với SV nước ngoài

16/05/2020, 11:22 GMT+07 | Thế giới
Các quốc gia dần dỡ hạn chế nhập cảnh đối với SV nước ngoài

Không phải mọi quốc gia đều đã dỡ lệnh phong tỏa, một số nước như Hàn Quốc và Trung Quốc đã đóng cửa biên giới sau khi khách du lịch tạo ra những đợt bùng phát dịch mới.

Dưới đây là thông tin nhập cảnh ở một số quốc gia:

Australia: SV quốc tế có thể quay lại nước này sớm nhất vào tháng 7 năm nay. Ngày 8/5, Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố khuôn khổ 3 giai đoạn để mở cửa trở lại đất nước sau khủng hoảng Covid-19. Giai đoạn 3 của kế hoạch sẽ xem xét cho SV quốc tế trở lại quốc gia này.

“Chúng tôi cởi mở với vấn đề SV quốc tế có thể trở lại và sẽ làm việc với các trường để xem có thể đạt được việc này như thế nào. Tuy nhiên, nó phải được thực hiện theo những hạn chế kiểm dịch nghiêm ngặt...” – ông nói.

Canada: Nước này đã miễn hạn chế đi lại đối với SV quốc tế. Trang web của chính phủ Canada có viết: “Nếu bạn là một SV quốc tế có giấy phép học tập hợp lệ, hoặc được cho phép học tập trước ngày 18/3/20, bạn sẽ được miễn các hạn chế về đi lại”.

Tuy nhiên, lưu ý rằng bất kỳ SV quốc tế nào có triệu chứng mắc Covid-19 sẽ không được phép vào Canada bằng đường hàng không.

Khi đến nơi, sức khỏe của SV sẽ được đánh giá, nếu không có triệu chứng, SV sẽ phải cách ly 14 ngày.

New Zealand: Lúc này, đường biên giới của New Zealand vẫn bị đóng và có nghĩa là hầu hết SV quốc tế không thể vào nước này.

Tuy nhiên, Bộ trưởng GD New Zealand Chris Hipkins cho biết chính phủ đang tìm cách cho SV quốc tế quay lại nếu họ có thể được cách ly an toàn.

Bộ trưởng cho biết SV quốc tế có khả năng muốn tới New Zealand nhiều hơn khách du lịch khi phải cách ly 14 ngày sau khi tới.

Mỹ: từ tháng 1, TT Donald Trump đã ban hành một số quy định hạn chế đi lại vào Mỹ. Đến nay, những công dân nước ngoài đã tới Trung Quốc, Iran và một số nhóm các nước châu Âu trong thời gian 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Mỹ đều bị cấm.

Anh: Đường biên giới vẫn mở cửa. Tuy nhiên, theo hãng tin The Guardian, Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố ngày 10/5 rằng sẽ sớm cách ly những người tới Anh.

Chưa có thông tin cụ thể được đưa ra nhưng thời gian cách ly cho những người tới Anh bằng máy bay dự kiến sẽ là 14 ngày.


Theo Study International

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm