rssheader

30/10/2020

Bộ trưởng GD Anh được yêu cầu chấm dứt sự bất công về giá đồng phục

Hải Yến - 26/08/2019, 09:38 GMT+07 | Thế giới
HS Anh mặc đồng phục. HS Anh mặc đồng phục.

Gần 4 năm trước, đảng Bảo thủ hứa sẽ hướng dẫn về vấn đề giá đồng phục và chấm dứt việc sử dụng một nhà cung cấp đắt đỏ. Tuy nhiên, đến nay chưa có quy định nào được đưa ra.

Bà Rayner nói: “Đồng phục học sinh là một chi phí quan trọng mà hàng triệu gia đình phải chi vào các mùa hè. Tôi hy vọng ông sẽ thực hiện cam kết trước đây của chính phủ trong việc đưa ra chỉ dẫn về giá đồng phục”.

Hơn ¼ các trường trung học yêu cầu 3 hoặc nhiều hơn các mặt hàng về đồng phục có huy hiệu hay logo vốn có giá cao. Số trường học sử dụng các nhà cung cấp chuyên nghiệp đã tăng lên gấp đôi, do đó các bậc phụ huynh không thể tận dụng các ưu đãi rẻ hơn ở siêu thị. Nhiều phụ huynh phải dựa vào việc trao đổi đồng phục để tiết kiệm tiền.

Các bậc phụ huynh của HS tiểu học chi trung bình 255 bảng, tăng 2% so với năm 2015. Bà Rayner nói: “Hiệp hội Trẻ em thấy rằng 1 triệu trẻ em sống tại các gia đình đã rơi vào nợ nần vì chi phí đồng phục. Điều này dẫn đến việc những đứa trẻ mặc đồng phục không vừa khi tới trường, hoặc thậm chí bị đuổi về nhà vì mặc nhầm quần áo. Đây là một sự sỉ nhục mà không đứa trẻ nào đáng phải chịu”.

Theo Mirror
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm