rssheader

27/10/2020

Bình Nhưỡng đang xem xét đình chỉ đàm phán với Washington

Đức Văn - 16/03/2019, 17:44 GMT+07 | Thế giới
Bình Nhưỡng đang xem xét đình chỉ đàm phán với Washington

Choe Son-hui làm rõ rằng Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên (DPRK) không có ý định nhượng bộ về một số vấn đề. Bà nói rằng nhà lãnh đạo của đất nước, Kim Jong-un sẽ sớm đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này.

Nhớ lại rằng vào ngày 12 tháng 6 năm 2018, các nhà lãnh đạo của CHDCND Triều Tiên và Hoa Kỳ - Kim Jong-un và Donald Trump - đã gặp nhau lần đầu tiên tại Singapore.

Hai bên đã ký một thỏa thuận chung có nội dung Mỹ và Triều Tiên sẽ cùng nỗ lực xây dựng một chế độ hòa bình lâu dài và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Bình nhưỡng cam kết có những hành động hướng tới phi hạt nhân hoá hoàn toàn bán đảo Triều Tiên (nghĩa là từ bỏ vũ khí hạt nhân).

Tuy nhiên, tại Hội nghị Thượng đỉnh diễn ra tại Hà Nội (ngày 27-28/2), các nhà lãnh đạo của hai quốc gia không thể đạt được bất kỳ thỏa thuận cụ thể, họ chưa ký một tuyên bố chung.

Phía Bình Nhưỡng nói rằng họ muốn Washington dỡ bỏ các lệnh trừng phạt ảnh hưởng đến mức sống của công dân bình thường. Trong trường hợp này, chỉ những biện pháp hạn chế liên quan trực tiếp đến vũ khí hạt nhân mới có hiệu lực.

Phía Mỹ cho rằng Bình Nhưỡng yêu cầu tất cả các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ hoàn toàn, điều này không thể chấp nhận được đối với Washington.

Theo thông tin trên các phương tiện truyền thông, Triều Tiên đã bắt đầu xây dựng lại khu thử nghiệm tên lửa Sohe, nơi các tên lửa đạn đạo liên lục địa đã được phóng đi. Có thể Bình Nhưỡng đang chuẩn bị phóng vệ tinh hoặc tên lửa, theo dữ liệu từ các vệ tinh trinh sát.

Theo Topcor.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm