rssheader

26/09/2020

Biểu tình tại Mỹ: Facebook không tìm thấy bằng chứng về sự can thiệp của nước ngoài

08/06/2020, 10:00 GMT+07 | Thế giới
Biểu tình tại Mỹ: Facebook không tìm thấy bằng chứng về sự can thiệp của nước ngoài

Cụ thể, các nhà lãnh đạo Facebook không tìm thấy bằng chứng về sự can thiệp của nước ngoài vào các cuộc biểu tình liên quan đến cái chết của người Mỹ gốc Phi George Floyd ở Minneapolis (bang Minnesota) trên trang mạng xã hội này. Một tuyên bố tương ứng đã được đưa ra bởi người đứng đầu bộ phận an ninh mạng Facebook Nathaniel Glacier.

“Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi không tìm thấy bằng chứng về sự can thiệp của nước ngoài hay việc phối hợp các hành động không phù hợp từ các vùng lãnh thổ khác liên quan đến các cuộc biểu tình tại Mỹ. Chúng tôi muốn cảnh báo mọi người về việc đưa ra kết luận không dựa trên bằng chứng rõ ràng về sự can thiệp từ nước ngoài", ông Nathaniel Glacier nhấn mạnh.

Trước đó, vào thứ Năm, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã nói trong một cuộc họp báo rằng các lực lượng nước ngoài đã gây tác động "trên tất cả các mặt để nỗ lực kích động bạo lực nhiều hơn" ở nước này. Bộ trưởng tuyên bố rằng ông có bằng chứng về những hành động này, nhưng không cung cấp cho báo chí và không chỉ ra cụ thể đó là quốc gia nào.

Theo đó, ông William cho rằng rất nhiều thông tin sai lệch đang được lan truyền theo cách này và cho biết, Mỹ có bằng chứng cho thấy một số tin tặc và nhóm người liên quan đến Chính phủ nước ngoài đang theo sát diễn biến các cuộc biểu tình tại Mỹ.

Theo TASS.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm