rssheader

28/11/2020

Belarus “qua mặt” Nga, cung cấp các hệ thống phòng không trị giá hàng trăm triệu USD cho Venezuela

Phương Võ - 11/11/2019, 16:31 GMT+07 | Thế giới
Hệ thống phòng không "Pechora-2M" Belarus cung cấp cho Venezuela. Hệ thống phòng không "Pechora-2M" Belarus cung cấp cho Venezuela.

Mặc dù Nga vẫn đang tích cực cung cấp vũ khí cho các nước đồng minh, tuy nhiên, theo các chuyên gia, Belarus, ở một khía cạnh nào đó, có thể vượt qua Nga trong việc cung cấp các hệ thống phòng không cho Venezuela.

Theo truyền thông Belarus, Venezuela đã kí với Belarus những đơn đặt hàng trị giá vài trăm triệu đô la. Có ý kiến cho rằng Belarus đã hoàn toàn loại bỏ Nga trong việc cung cấp các hệ thống phòng không tầm ngắn cho Venezuela.

Được biết, các hệ thống phòng không Pechora-2M được Venezuela triển khai để bảo vệ các cơ sở quan trọng của đất nước là do Belarus cung cấp. Việc giao hàng bắt đầu vào tháng 5/2011. "Pechora-2M" được tạo ra trên cơ sở các hệ thống phòng không của Liên Xô.

Tuy nhiên, mặc dù phía Bêlarut đã hoàn thành tất cả các điều kiện của hợp đồng, nhưng Venezuela vẫn chưa trả đủ số tiền theo thỏa thuận do cuộc khủng hoảng trong khu vực.

Hiện tại, mặc dù Venezuela vẫn đang nợ Belarus hàng trăm triệu đô la, nhưng các chuyên gia Belarus vẫn đang làm việc tích cực tại Venezuela và các hệ thống phòng không đã ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Theo Avia.pro
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm