rssheader

25/10/2020

Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn với Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tấn công ở Syria

Hải Yến - 18/10/2019, 16:43 GMT+07 | Thế giới
Giao tranh ở Syria. Giao tranh ở Syria.

Theo hãng tin nhà nước SANA của Syria, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã pháo kích vào một số ngôi làng nằm gần Ras al-Ayn. Kênh Al Arabiya TV cho biết chiến binh của các đơn vị đối lập Syria, đứng về phía Ankara, đã tấn công một đoàn xe nhân đạo hướng về thành phố này.

Trước đó, hãng tin Reuters nói rằng các cuộc pháo kích và đụng độ được nối lại trong thành phố, tiếng súng nổ vang lên và người ta thấy khói bốc lên ở một số nơi.

Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa bình luận về thông tin trên.

Hôm qua, TT Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Phó TT Mỹ Michael Pence có cuộc đàm phán ở Ankara. Ông Pence nói sau cuộc họp rằng các bên đã đồng ý tạm dừng cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria để các đơn vị người Kurd có cơ hội rời khỏi vùng an toàn gần biên giới mà Ankara đang tạo ra.

Ngày 9/10, Ankara tuyên bố khởi động Chiến dịch mùa xuân hòa bình ở bắc Syria với mục tiêu nêu ra là tạo một vùng đệm dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ mà theo Ankara, người tị nạn đang ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trở về trú ngụ. Syria cho đây là hoạt động xâm lược. Cộng đồng quốc tế cũng lên án hành động này của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo TASS
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm