rssheader

15/01/2021

Azerbaijan công bố clip chiếm 2 thị trấn ở Karabakh

Hải Yến - 13/10/2020, 17:58 GMT+07 | Thế giới

Theo Bộ Quốc phòng Azerbaijan, lực lượng của họ đã chiếm được các thị trấn Sugovushan và Suleymanli sau cuộc đụng độ với Quân đội phòng vệ Artskh của Armenia ở miền nam Karabakh trong tuần này.

Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã công bố 2 đoạn clip về các thị trấn chiếm được. Đoạn clip đầu tiên là cảnh quân đội của họ chiếm thị trấn Sugovushan từ tay Quân đội phòng vệ Artsakh.

Đoạn clip thứ 2 cho thấy lực lượng của Azerbaijan đang kiểm soát thị trấn Suleymanli.

Bất chấp tuyên bố ngừng bắn ngày 10/10, các cuộc đụng độ ở khu vực Karabakh vẫn diễn ra, trong đó lực lượng Azerbaijan cố gắng tiến công theo nhiều trục, bao gồm Hadrat, thành phố quan trọng dọc theo con đường dẫn đến Stephanakert.

Xung đột giữa Armenia và Azerbaijan vì vùng cao nguyên Nagorno-Karabakh (lãnh thổ tranh chấp từng là một phần của Azerbaijan trước khi Liên Xô tan rã nhưng chủ yếu có dân tộc Armenia sinh sống) nổ ra vào tháng 2/1988 sau khi khu tự trị này tuyên bố rút khỏi Azerbaijan.
Vào năm 1992-1994, căng thẳng bùng phát thành các hành động quân sự quy mô lớn để giành vùng đất này và 7 vùng lãnh thổ liền kề sau khi Azerbaijan mất quyền kiểm soát chúng.
Các cuộc đàm phán về khu định cư Nagorno-Karabakh diễn ra từ năm 1992 dưới sự điều hành của nhóm OSCE Minsk do 3 đồng chủ tịch Nga, Pháp, Mỹ dẫn đầu.
Theo AMN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm