rssheader

24/11/2020

Anh dự định tăng đáng kể kinh phí cho Bộ Quốc phòng

Ngô Chuyên - 20/11/2020, 10:37 GMT+07 | Thế giới
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố chi thêm 16,5 tỷ bảng Anh trong vòng 4 năm cho ngân sách quốc phòng của đất nước. Bộ Quốc phòng Anh cho rằng con số này ít hơn họ mong đợi, nhưng do những khó khăn kinh tế liên quan đến Covid-19, đây là một khoản chi đáng kể.

Số tiền này sẽ được dùng để tài trợ cho lực lượng chỉ huy không gian, lực lượng đặc biệt hoạt động trong không gian mạng và các chi phí khác. Nhờ có thêm kinh phí, London dự định thực hiện chương trình phóng tên lửa độc lập vào vũ trụ trong năm 2022.

Bộ Quốc phòng Anh nhấn mạnh rằng một phần kinh phí sẽ được dùng để thực hiện các chương trình trước đó. Đặc biệt, Anh có kế hoạch mua các phương tiện bọc thép mới để thay thế các tàu khu trục nhỏ cũng như trang bị các tàu khu trục mới cho Hải quân Hoàng gia. Một phần khác của quỹ sẽ dùng để duy trì tiềm năng hạt nhân của đất nước.

“Tình hình thế giới đang trở nên căng thẳng và cạnh tranh nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Nước Anh phải tin tưởng vào lịch sử của mình và ủng hộ các đồng minh. Để làm được điều này, chúng ta cần tăng cường mọi tiềm lực (trong lĩnh vực quốc phòng)” - trích bài phát biểu của Thủ tướng Anh Johnson trước Quốc hội.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm