rssheader

17/01/2021

Ấn Độ phóng thử nghiệm tên lửa tầm xa BrahMos

Ngô Chuyên  - 25/11/2020, 16:41 GMT+07 | Thế giới
Ấn Độ phóng thử nghiệm tên lửa tầm xa BrahMos

Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Ấn Độ, một tên lửa tầm xa đã được phóng từ quần đảo Andaman và Nicobar và nó đã bắn trúng mục tiêu “trên một hòn đảo khác". Cự ly tiến hành thử nghiệm của tên lửa chưa được tiết lộ, tuy nhiên cơ quan quân sự nước này cho biết qua thử nghiệm tên lửa chấp hành đúng các thông số đã được cài đặt.

“Ấn Độ hôm nay đã tiến hành phóng thử nghiệm phiên bản mặt đất của tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos từ quần đảo Andaman và Nicobar. Mục tiêu tên lửa được đặt trên một hòn đảo khác”. – thông cáo cho biết.

Bộ Quốc phòng nước này tiết lộ thêm rằng các vụ phóng thử từ tàu và từ máy bay cũng đã được lên kế hoạch trong tuần này.

Vào tháng 2 năm nay, Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng Ấn Độ đã thông báo về việc tạo ra một phiên bản mới của tên lửa Brahmos, có khả năng bắn xa hơn và tăng độ chính xác khi bắn. Các cuộc thử nghiệm phiên bản mới của tên lửa đã được lên kế hoạch vào cuối năm nay.

Vào đầu tháng 10, có thông tin cho rằng một số bộ phận của tên lửa được nhập khẩu từ nước ngoài đã được thay thế bằng hàng nội địa. Sau khi thay thế khung sườn, động cơ và một số bộ phận quan trọng của tên lửa, khả năng nội địa hóa đạt 70%. Khi thử nghiệm phiên bản mới, tên lửa đã đạt được tốc độ Mach 2,8 và bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 400 km. Các phiên bản trước có tầm bắn tối đa 300 km.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm