rssheader

27/10/2020

Ấn Độ: Kết án 6 kẻ hiếp dâm và sát hại bé gái 8 tuổi

Kim Dung - 10/06/2019, 19:34 GMT+07 | Thế giới
3 trong số 6 thủ phạm phải nhận bản án tử hình 3 trong số 6 thủ phạm phải nhận bản án tử hình

Theo đó, ba kẻ hãm hiếp và giết hại nạn nhân, bao gồm: Linh mục Sanji Ram, Deepak Khajuria và Parvesh Kumar bị tuyên án tử hình. Ba kẻ còn lại là Surinder Kumar, Tilak Raj và Anand Dutta, được nhận bản án nhẹ hơn với tội danh phá hủy chứng cứ. Tuy nhiên, ông AK Sawhney - một luật sư dẫn đầu nhóm pháp lý đại diện cho bị cáo, tuyên bố có thể sẽ kháng cáo.

Tháng 1/2018, những kẻ ác này đã đánh thuốc mê, sau đó giam cầm và tấn công tình dục nạn nhân tại một ngôi đền. Sau một tuần bị hành hạ, cô bé 8 tuổi đã bị siết cổ và đánh đập đến chết.

Chia sẻ với truyền thông bên ngoài tòa án, luật sư M Farooqi khẳng định hoàn toàn hài lòng với bản án: “Đây là chiến thắng của sự thật. Cô bé và gia đình đã giành được công lý vào ngày hôm nay”.

Phiên tòa diễn ra một cách bí mật từ hơn một năm trước tại Pathankot, một thị trấn cách làng Rasana khoảng 70 km trên địa bàn huyện Kathua, nơi vụ việc xảy ra, ở bang Jammu và Kashmir.

Tòa án tối cao Ấn Độ đã chuyển địa điểm phiên tòa sang bang láng giềng Punjab, sau khi gia đình và luật sư của nạn nhân cho biết phải đối mặt với những lời đe dọa. Một nguyên nhân khác là do các luật sư địa phương và các chính trị gia Ấn Độ, trong đó có một số người từ Đảng Bharatiya Janata cầm quyền, đã phản đối việc cảnh sát đưa ra lời buộc tội trước tòa.

Tổng cộng có 8 người bị cáo buộc liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, người đàn ông thứ 7 đã được tòa tuyên bố vô tội. Nghi phạm thứ 8 đang trong quá trình chờ xét xử vì chưa đủ độ tuổi thành niên.

Theo Reuters
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm