rssheader

08/03/2021

6 học sinh Burundi thi robot tại Mỹ bị mất tích bí ẩn

Hải Yến - 21/07/2017, 09:04 GMT+07 | Thế giới
Nhóm học sinh Burundi bị mất tích Nhóm học sinh Burundi bị mất tích

Phát ngôn viên của cảnh sát cho biết các nhà chức trách “không thấy có bất kỳ dấu hiệu nào của tội phạm” khi cuộc điều tra tiếp tục được tiến hành đối với những gì xảy ra sau khi các em này tham dự kỳ thi robot FIRST Global Challenge đầu tiên cùng với học sinh từ 157 quốc gia khác tại Mỹ.

Cảnh sát cho biết 4 học sinh nam và 2 học sinh nữ được nhìn thấy lần cuối vào chiều tối ngày 18/7 ở phía tây bắc bang Washington DC và sau đó, người giám sát của họ không biết họ đang ở đâu. Ban tổ chức cuộc thi robot đã báo cho cảnh sát sau đó.

Theo thông tin trên tờ Buzzfeed, bốn học sinh nam và hai học sinh nữ được nhìn thấy lần cuối vào đầu buổi tối của ngày 18 tháng 7 ở phía tây bắc DC sau đó người thầy của họ đã không thể xác định vị trí của họ nữa. Ban tổ chức cuộc thi đã thông báo cho cảnh sát sau ngày hôm đó. 

Những học sinh bị mất tích gồm Audrey Mwamikazi, 17 tuổi, Nice Munezero, 17 tuổi, Don Charu Ingabire, 16 tuổi, Kevin Sabumukiza, 17 tuổi, Richard Irakoze, 18 tuổi, và Aristide Irambona, 18 tuổi… các em đều có visa Mỹ 1 năm.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Burundi ở Washington cho biết qua email rằng họ đã không biết về cuộc thi robot hoặc có một nhóm học sinh Burundi đang đi tham dự cuộc thi này.

Cảnh sát Washington DC cho rằng học sinh nữ Mwamikazi và học sinh nam Ingabire là 2 người ở Canada nhưng không rõ làm thế nào, lý do tại sao mà các em lại có ở đó.

Trong khi đó Cơ quan Biên phòng Canada cho biết họ chưa thể khẳng định 2 em đã đến Canada hay chưa.

Trong suốt cuộc thi, những học sinh dự thi đều ở một ký túc xá thuộc Trường Đại học Trinity Washington, tuy nhiên phát ngôn viên của trường này cho biết ban tổ chức FIRST Global chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với những học sinh này.

Chìa khoá các phòng của học sinh bị mất tích đều để trong túi của người giám sát, quần áo của các em đã được lấy đi.

Đây là cuộc thi robot quốc tế đầu tiên mà FIRST Global đã tổ chức.

Theo The Independent
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm