rssheader

21/10/2020

5 khoảnh khắc đặc biệt trong lễ nhậm chức của ông Putin

Hải Yến - 08/05/2018, 11:52 GMT+07 | Thế giới
Lễ nhậm chức của ông Putin Lễ nhậm chức của ông Putin

Đi từ văn phòng làm việc tới điện Kremlin

Rút kinh nghiệm trong lễ nhậm chức năm 2012, khi đoàn xe đưa ông Putin từ tòa nhà chính phủ cách điện Kremlin nửa km thì bị tắc đường, năm nay, ông Putin đi trực tiếp từ phòng làm việc trong tòa nhà Nghị viện ngay phía sau bức tường Kremlin.

Toàn bộ đoạn đường ông đi đều có camera hướng theo, điều này giúp mọi người bất ngờ có được cái nhìn bên trong hành lang của tòa nhà tượng trưng cho quyền lực nước Nga.

Xe mới của ông Putin

Trong vài năm qua, các kỹ sư đã cho ra đời một dòng xe mới dành riêng cho các quan chức cao cấp của Nga. Việc có một chiếc xe nội địa được chế tạo đặc biệt, dành riêng cho người đứng đầu đất nước là điều mà không nhiều quốc gia làm được. Một chiếc limousine mới tinh đã lần đầu tiên ra mắt công chúng trong lễ nhậm chức của ông Putin khi ông đi một đoạn ngắn bên trong các bức tường của điện Kremlin.

Chiếc xe mới có tên Senate Limousine này là một trong vài mẫu do dự án Kortezh phát triển. Trong dự án này còn có chiếc sedan Senate và Arsenal minivan. Chiếc limousin của ông Putin có 598 mã lực, động cơ V8 4.4, tuy nhiên vẫn có kế hoạch thay thế chiếc xe này bằng một chiếc xe mạnh mẽ hơn.

Điệu nhạc dành riêng cho ông Putin

Trong khi đi bộ tới sảnh Andreevsky – nơi lễ tuyên thệ diễn ra, ông Putin được chào đón bằng một điệu nhạc đặc biệt mang tên “Tổng thống của chúng tôi” được sáng tác cho dịp đặc biệt này và do một ban nhạc quân đội biểu diễn.

Bắt tay cựu Thủ tướng Đức

Sau khi tuyên thệ nhậm chức và phát biểu, ông Putin đã dành thời gian bắt tay với 3 người đứng ở hàng đầu tiên. Họ là chủ tịch chính phủ Nga, người đứng đầu giáo hội chính thống Nga và một người khác không phải là người Nga, đó là cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder.

Ông Schroeder từ lâu đã vun đắp cho mối quan hệ giữa Berlin và Moscow, nhiều năm nay ông làm quản lý của Nord Stream AG – công ty về vận hành đường ống ga từ Nga sang Đức.

Diễu hành và chụp ảnh

Trong phần cuối của lễ nhậm chức, ông Putin đã duyệt đội quân của Trung đoàn Kremlin chuyên làm các nhiệm vụ về nghi lễ và bảo vệ điện Kremline.

Sau đó, ông Putin tới nói chuyện với các vị khách, hầu hết họ là người trẻ tuổi từ khắp nước Nga và đang háo hức bắt tay, chụp ảnh với Tổng thống.

Theo RT
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm