rssheader

22/09/2021

22 bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ chết vì thiếu oxy, Lào phong tỏa thủ đô chống dịch

Hải Yến - 22/04/2021, 08:53 GMT+07 | Thế giới
Hoạt động lấy oxy vào bình cho bệnh nhân COVID-19 tại một trạm tiếp nhiên liệu ở Allahabad, Ấn Độ. Hoạt động lấy oxy vào bình cho bệnh nhân COVID-19 tại một trạm tiếp nhiên liệu ở Allahabad, Ấn Độ.

Thủ tướng Lào hôm qua tuyên bố phong tỏa thủ đô Vientiane trong 14 ngày sau khi một ổ dịch bùng phát tại đây. Bộ Y tế Lào hôm qua tuyên bố 26 ca mắc mới ở thủ đô và nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ kỳ nghỉ năm mới của đất nước.

Việc đi lại từ Vientiane đến các tỉnh khác bị cấm trừ những người thường trú tại thủ đô từ các tỉnh trở về, xe tải thương mại và các cá nhân được ủy quyền khác. Người dân thủ đô cũng bị cấm ra khỏi nhà trừ những việc thiết yếu. Các đám đông không được vượt quá 20 người, trong khi các nghi lễ như đám tang phải được tổ chức hết sức cẩn thận và phù hợp với các biện pháp chống dịch. Tất cả các cửa khẩu và lối đi qua biên giới quốc tế truyền thống sẽ vẫn đóng cửa nghiêm ngặt trong 14 ngày tới. Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng có kế hoạch hoạt động nhưng chỉ phải cung cấp dịch vụ lưu trú và ăn uống.

Hiện Lào có 88 ca mắc Covid-19 được xác nhận, trong đó 49 ca đã phục hồi.

Tại Ấn Độ, 22 bệnh nhân Covid-19 điều trị trong một bệnh viện đã qua đời hôm qua khi oxy cung cấp cho máy thở của họ bị gián đoạn do rò rỉ. Bi kịch này diễn ra khi Ấn Độ đang vật lộn với việc thiếu thiết bị y tế trong làn sóng lây nhiễm thứ 2 hết sức khắc nghiệt. Ấn Độ hôm qua báo cáo hơn 2.023 ca tử vong vì Covid-19 và số ca mắc trong 24 giờ lên tới 295.000 người. Trong một bài phát biểu trước quốc gia, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết đất nước 1,3 tỉ người này “một lần nữa lại có một cuộc chiến lớn. Tình hình được kiểm soát trong vài tuần trước nhưng sau đó làn sóng thứ 2 xuất hiện như một cơn bão”.

Thái Lan báo cáo hơn 4.500 ca mắc Covid-19 trong một làn sóng dịch mới, chủ yếu bắt nguồn từ các câu lạc bộ, tiệc tùng và các buổi hòa nhạc. Từ ngày 1 đến 21/4, số ca mắc nCov ở Thái lan đã là 4.701 ca, trong đó riêng Bangkok có 1.614 ca. Nhà chức trách đã ra lệnh đóng cửa tạm thời các câu lạc bộ đêm, quán bar, quán rượu trên toàn quốc với các biện pháp kiểm soát đại dịch.

 

 

Theo CNA/Xinhua
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm