rssheader

30/10/2020

“Siêu đồng hồ” của Tổng thống Nga V. Putin trên sàn đấu giá?

Nguyễn Tú (Theo Businessinsider/ Hodinkee) - 08/06/2017, 11:07 GMT+07 | Thế giới
Chiếc siêu đồng hồ với giấy chứng nhận chủ nhân sản phẩm mang tên V. Putin, được nhà đấu giá cung cấp trên trang điện tử Chiếc siêu đồng hồ với giấy chứng nhận chủ nhân sản phẩm mang tên V. Putin, được nhà đấu giá cung cấp trên trang điện tử

Đây là chiếc đồng hồ cực kỳ phức tạp và tinh xảo, với các chức năng như “điểm chuông” (nghĩa là sẽ phát ra âm thanh khi người dùng bấm nút), đồng hồ bấm giờ và lịch vạn niên với khả năng tính được cả năm nhuận.

Được biết, chiếc đồng hồ này chỉ được bán cho những khách hàng mà Patek cho là đáng tin cậy (chẳng hạn đó là những khách hàng quen thuộc, hoặc nhân vật nổi tiếng) và giá bán lẻ của mỗi chiếc vào khoảng… 1 triệu đô la. Với mức giá này, rõ ràng 5208P là một trong những chiếc đồng hồ có giá bán lẻ đắt nhất thế giới, theo thông tin từ Hodinkee. Trong hồ sơ đấu giá vẫn chưa tiết lộ chiếc 5208P (có lẽ là) của Tổng thống Nga Vladimir Putin sản xuất năm nào, do ông tự mua hay được tặng. Tuy nhiên theo thông tin từ sàn đấu giá Monaco Legend Auctions, siêu đồng hồ này được bán ra tại London (Anh quốc).

Kỳ thực, giới chơi đồng hồ cũng không quá ngạc nhiên về khả năng ông chủ Điện Kremlin sở hữu chiếc đồng hồ đắt tiền và quý hiếm như 5208P, bởi từ lâu ông Putin luôn được nhắc tới như một người đam mê đồng hồ. Minh chứng rõ nhất là ông thường xuất hiện trước công chúng với những chiếc đồng hồ cao cấp trên tay, đồng thời ông cũng có lần chia sẻ niềm yêu thích đối với đồng hồ cũng không thua kém là bao như ông dành cho các môn thể thao.

Có một điều là, mặc dù trên hồ sơ đấu giá có ghi rõ tên của người sở hữu là Vladimir Putin, nhưng vẫn có không ít nghi ngờ rằng, liệu đây có thật sự là đồng hồ của Tổng thống Nga hay không, hay chỉ là của một người nào đó trùng tên; hoặc đơn giản đây chỉ là chiêu trò của nhà đấu giá? Mặc dù các nhà bán lẻ của Patek luôn ghi tên thật chủ nhân sản phẩm khi giao hàng, nhưng vẫn không có cách nào để kiểm chứng điều đó. Thêm nữa, tên lót của Putin khi viết bằng tiếng Anh thường có chữ H, nhưng trên tờ giấy chứng nhận chủ nhân siêu đồng hồ này lại ghi là Mr. Vladimir Vladimirovic Putin, từ đó dấy lên sự hoài nghi về khả năng chỉ là sự trùng tên.

Thông tin cụ thể về chủ nhân đích thực của chiếc đồng hồ, với nghi vấn liệu có phải đó chính là Tổng thống Nga Vladimir Putin hay không, không được sàn đấu giá ở Monaco Legend Auctions tiết lộ. Tương tự, giá chào bán đấu giá khởi điểm của sản phẩm cũng trong vòng bí mật, nhưng ước tính chắc chắn sẽ vô cùng cao và chỉ có thể dành cho số ít người siêu giàu có. Bởi lẽ, dù cho là nó không liên quan đến ông chủ Điện Kremlin thì bản thân chiếc đồng hồ này đã có giá xuất xưởng ngất ngưởng, với số lượng bán ra vô cùng hạn chế trên thị trường.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm