Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Yêu cầu bỏ mẫu đơn 'tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ' do xã in sẵn

Hồng Đức - 14/05/2020, 21:41 GMT+7 | Thời sự
Mẫu đơn in sẵn cho người dân tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ.Mẫu đơn in sẵn cho người dân tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ.

Chiều 14/5, ông Trịnh Ngọc Dũng - Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Sở này đã chỉ đạo, yêu cầu đến các địa phương trong tỉnh, cán bộ thực hiện việc chi trả tiền hỗ trợ của Chính phủ, phải bỏ, không dùng mẫu đơn in sẵn “tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19”.

“Mẫu đơn in sẵn do các địa phương tự in sẵn, tuy có tiện lợi, nhanh gọn nhưng cách thức chưa phù hợp với tinh thần tự nguyện của người dân. Do đó, Sở yêu cầu các địa phương, cán bộ thực hiện việc chi trả tiền hỗ trợ của Chính phủ phải bỏ mẫu in sẵn. Nếu ai có ý định tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ, thì người dân phải tự tay viết đơn mang đến nộp. Còn nếu ai không biết chữ, thì có thể nhờ cán bộ xã viết thay, sau đó điểm chỉ vào tờ đơn”, ông cho hay.

Cũng theo Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Thanh Hóa, trong công điện của UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 13/5 có nêu: “Có tình trạng một vài nơi vận động người dân không nhận kinh phí hỗ trợ”, là thông tin được phản ánh qua tổng đài 111, do Bộ LĐTB&XH quản lý. Tuy nhiên, người phản ánh không nêu cụ thể địa chỉ ở đâu có hiện tượng vận động, nên không thể kiểm tra, xác minh được.

Công điện hỏa tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Hai ngày qua, Sở LĐTB&XH tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh đi kiểm tra công tác chi trả tiền hỗ trợ cho người dân ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại một số xã ở huyện Thọ Xuân, (Thanh Hóa). Đây là địa phương có nhiều người dân tự nguyện không nhận tiền.

Tuy nhiên, đoàn công tác không phát hiện có việc cán bộ vận động người dân không nhận tiền. Đến thời điểm chiều 14/5, tỉnh Thanh Hóa cũng chưa phát hiện địa phương nào vận động người dân không nhận tiền.

Trước đó, ngày 13/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ban hành công điện hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành địa phương trong tỉnh về việc nghiêm cấm vận động người dân "tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ".

Nếu phát hiện cán bộ nào có hành vi vận động người dân "tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ", sẽ xử lý nghiêm khắc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm