Thanh Hóa: Thị xã Bỉm Sơn cho nhà hàng, quán ăn được bán mang về từ 1/11

GD&TĐ - Ngày 31/10, UBND thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) đã ban hành Văn bản số 3268/UBND-YT về việc Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã trong tình hình mới.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, từ 0h ngày 1/11, UBND thị xã Bỉm Sơn điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn. Cụ thể như sau:

Các cơ quan, công sở, tổ chức, doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường, có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; thường xuyên tự đánh giá nguy cơ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; không tổ chức các sự kiện khi không cần thiết.

Đối với các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì cơ quan tổ chức phải thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch Covid-19; số lượng người tham dự không quá 50 người/ phòng họp, phải lập danh sách, địa chỉ, số điện thoại tất cả đại biểu tham dự; người có biểu hiện sốt, ho, đau rát họng…tuyệt đối không được tham dự. Trường hợp cần thiết phải tổ chức Hội nghị với số lượng trên 50 người tham gia thì phải được Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã đồng ý.

Đối với hoạt động vận tải hành khách: Thực hiện theo Công văn số 5201/SGTVT-VT, ngày 20/10/2021 của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Thanh Hóa.

Tất cả người dân trên địa bàn thị xã bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng (đeo khẩu trang che kín cả mũi và miệng đúng cách); thực hiện nghiêm yêu cầu phòng chống dịch 5K của Bộ Y tế; chú ý giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc; không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Các địa điểm tập luyện, hoạt động thể dục, thể thao theo hình thức tập trung đông người ngoài trời được hoạt động nhưng không quá 10 người cùng một thời điểm.

Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, giải khát chỉ được bán hàng mang về, mang đi.

Các cơ sở kinh doanh như: Trung tâm thương mại, siêu thị, đại lý, cửa hàng, chợ truyền thống được hoạt động nhưng phải đảm bảo biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và cá nhân tham gia

Việc tổ chức đám hỏi, đám cưới chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình và tại nhà riêng với số lượng không quá 25 người tham gia; trong thời điểm hiện nay, đề nghị người dân không tổ chức sinh nhật, mừng nhà mới, gặp mặt... Việc tổ chức tang lễ không quá 25 người tham gia cùng một thời điểm, rút ngắn thời gian tổ chức lễ tang, phải được ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường, xã nơi tổ chức tang lễ giám sát nghiêm ngặt.

Tiếp tục tạm ngừng các hoạt động, các dịch vụ để phòng chống dịch Covid-19 gồm: Khách sạn, nhà nghỉ, các cơ sở lưu trú; dịch vụ karaoke, mát xa, internet, trò chơi điện tử, cắt tóc, gội đầu, làm đẹp, bán hàng rong vỉa hè…

Các hoạt động ở cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, tham quan du lịch, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí (trong nhà); Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, tham quan, du lịch, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Hoạt động giáo dục, đào tạo trực tiếp đối với toàn bộ cơ sơ giáo dục công lập, ngoài công lập, trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới.

UBND các phường, xã: Duy trì hoạt động của các tổ Covid cộng đồng để rà soát, quản lý việc biến động của người dân trên địa bàn; quản lý, giám sát chặt chẽ người về từ địa phương khác, đặc biệt người về từ vùng có dịch.

Tiếp tục giám sát đối với các trường hợp F1, F2 cách ly tại nhà đến khi có xét nghiệm âm tính, đủ thời gian hết cách ly theo quy định; Vận động, hướng dẫn nhân dân hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, hạn chế tiếp xúc với người khác, thực hiện nghiêm 5K.

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.