Thanh Hóa: Người trở về từ điểm có dịch ở TP.HCM phải cách ly tập trung 21 ngày

GD&TĐ - UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu những người đến, trở về từ điểm có dịch Covid-19 ở TP.HCM phải cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng 31/5, UBND tỉnh Thanh Hóa phát đi thông báo về việc tăng cường giám sát đối với công dân trở về từ TP.HCM sau giãn cách xã hội.

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với những người đến, trở về Thanh Hóa từ ngày 31/5 từ các điểm có dịch Covid-19 ở TP.HCM (quận Gò Vấp; phường Thạnh Lộc, quận 12 và các địa điểm phong tỏa khác của TP.HCM) sẽ phải cách ly tập trung 21 ngày

Bên cạnh đó, cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày dưới sự kiểm soát, giám sát của tổ giám sát cộng đồng, được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế đối với người đến, trở về từ TP.HCM không liên quan đến các điểm phong tỏa, cách ly xã hội.

Ngoài ra, những người trở về từ các điểm, vùng dịch khác được yêu cầu thực hiện biện pháp cách ly phù hợp với tiền sử dịch tễ và theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, do ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp chỉ định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các tổ giám sát cộng đồng cập nhật đầy đủ, chính xác những trường hợp từ các vùng, điểm dịch trở về và việc chấp hành thực hiện giám sát cách ly tại nhà nghiêm ngặt theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 của cơ quan y tế.

Đồng thời, huy động cộng đồng dân cư tham gia giám sát và tố giác những người không tự giác khai báo, không chấp hành quy định phòng, chống dịch hoặc cố tình vi phạm quy định pháp luật về phòng, chống dịch truyền nhiễm.

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với công an tỉnh, Sở Y tế chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng chống dịch kiểm soát chặt chẽ phương tiện giao thông đi qua tỉnh.

Yêu cầu chủ phương tiện nắm chắc danh sách, địa chỉ hành khách từ các địa phương khác trở về Thanh Hóa, nhất là người trở về từ các tỉnh thành Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM và các vùng có dịch Bộ Y tế đã công bố.

Chủ động phối hợp với cảng hàng không Thọ Xuân, Trung tâm Y tế huyện Thọ Xuân và các đơn vị có liên quan kiểm soát chặt chẽ tất cả hành khách trên các chuyến bay từ TP.HCM về cảng hàng không Thọ Xuân.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo công an các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với lực lượng chức năng rà soát thần tốc, không bỏ sót người thuộc diện phải cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....
Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

Cá voi xuất hiện trên vùng biển Quảng Ninh

GD&TĐ - Sáng 19/8, trong lúc đi biển, nhóm ngư dân địa phương phát hiện một con cá voi đang bơi lội cách bờ vài trăm mét, thuộc vùng biển Đầu Đông, xã Vĩnh Thực (TP Móng Cái). Sự việc được nhóm ngư dân dùng điện thoại quay lại.
VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

VCCA mở cửa triển lãm ‘Sợi kết nối’

GD&TĐ - Từ ngày 19/8 đến hết ngày 11/9/2022, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ giới thiệu triển lãm “Sợi kết nối” với gần 80 tác phẩm hội hoạ và sắp đặt.