Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa họp HĐND tỉnh: Không cấm phóng viên tác nghiệp, mà do “hiểu nhầm”

Hồng Đức - 12/12/2018, 19:57 GMT+7 | Thời sự
Tại kỳ họp thứ 7, Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh.Tại kỳ họp thứ 7, Hội đồng Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh.

Nhiều phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương đóng trên địa bàn Thanh Hóa tỏ ra ngạc nhiên và có phần bức xúc. Bởi lẽ, lực lượng an ninh của kỳ họp HĐND tỉnh Thanh Hóa chỉ thông báo chung: “Đây là ý kiến chỉ đạo của ban tổ chức kỳ họp”.

Trong giờ giải lao, bên hành lang phòng họp, trả lời một số cơ quan báo chí về việc không cho phóng viên các báo (trừ Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa - PV) vào tham dự cuộc họp, ông Phạm Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND nói việc này hỏi Ban tổ chức và Văn phòng HĐND.

Một lúc sau, ông Lê Đức Thuận - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa trực tiếp ra mời các phóng viên tiếp tục vào tham dự kỳ họp và cho biết, ông không có chỉ đạo ngăn cản báo chí vào tham dự kỳ họp và cũng không biết việc lực lượng an ninh kỳ họp không cho phóng viên vào tham dự.

Đến cuối giờ chiều nay, Văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa đã phát đi công văn số: 245/VP-HCTC do ông Lê Đức Thuận – Chánh Văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa ký, gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương, nhằm giải thích việc Lực lượng an ninh kỳ họp đã không cho phóng viên báo chí vào dự kỳ họp do “hiểu nhầm”.

Công văn của Văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa gửi các cơ quan báo chí. 

Công văn nêu rõ: “Thường trực HĐND tỉnh đã gửi giấy mời các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh. Các phóng viên báo chí đã đến dự và đưa tin kịp thời, đầy đủ các hoạt động của kỳ họp. Tuy nhiên, do hiểu nhầm thông tin từ bộ phận phục vụ kỳ họp trong việc thông tin đến các cơ quan báo chí và phóng viên nên để một số phóng viên đến tác nghiệp không được vào dự phiên họp chiều ngày 12/12/2018.

Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Thanh Hóa được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên sóng đài truyền hình tỉnh và không có sự chỉ đạo cấm phóng viên tác nghiệp.

Thường trực HĐND tỉnh rất trân trọng và hoan nghênh các phóng viên đã đến dự và đưa tin kỳ họp. Ngày mai (thứ Năm, ngày 13/12/2108) Thường trực HĐND tỉnh trân trọng kính mời các cơ quan báo chí tiếp tục đến dự và đưa tin kỳ họp”.

Trước đó, ngày 27/11, Văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa phát đi giấy mời các cơ quan báo chí . Nội dung về việc tham dự kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong giấy mời ghi rõ là mời đại biểu báo tham dự và đưa tin về kỳ họp, thời gian 3 ngày, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút ngày 11/12, tại Trung tâm hội nghị của tỉnh Thanh Hóa (số 25B đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa).

 Ngày 11/12, nhiều cơ quan báo chí khác đến tham dự lễ khai mạc bình thường, đồng thời đưa tin về kỳ họp. Nhưng bước sang buổi chiều ngày làm việc thứ 2 (chiều ngày 12/12), khi đại diện các cơ quan báo chí đến để nghe, thông tin công bố kết quả bỏ phiếu tín nhiệm, tham gia phiên thảo luận chung tại hội trường thì đột nhiên lực lượng an ninh của kỳ họp không cho vào hội trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm