Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Buổi đầu học sinh trở lại lớp sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

Thế Lượng - 21/04/2020, 13:47 GMT+7 | Giáo dục
Học sinh Trường THCS Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) được đo thân nhiệt trước khi vào lớp.Học sinh Trường THCS Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) được đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

Theo ghi nhận của phóng viên GD&TĐ, tại Trường THPT Ngọc Lặc (Thanh Hóa), sáng nay toàn bộ học sinh của ngôi trường này cũng đã có mặt để bắt đầu buổi học đầu tiên sau kỳ tạm nghỉ.

Thầy giáo Vũ Ngọc Liêm - Hiệu trưởng Trường THPT Ngọc Lặc, cho biết: Nhà trường có 1.395 học sinh. Sáng nay, nhiều em ở cách xa trường khoảng 20km, như: xã Vân Am, Thạch Lập, Minh Tiến...nhưng đều đến trường rất sớm.

Để chuẩn bị công tác đón học sinh trở lại lớp, nhà trường đã dọn dẹp vệ sinh, mua sắm máy đo thân nhiệt, lắp đặt thêm bồn rửa tay, xà phòng, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho học sinh. 

“Sáng nay, khi học sinh đến lớp, nhà trường đã bố trí bộ phận y tế học đường kiểm tra thân nhiệt cho từng em. Các thầy, cô giáo hướng dẫn cho học sinh rửa tay với xà phòng, xịt dung dịch diệt khuẩn. Bên cạnh đó, nhà trường cũng bố trí mỗi lớp học một lọ Gel khô 0,5l và chuẩn bị 2.400 chiếc khẩu trang, để cấp phát khẩu trang miễn phí cho các em học sinh sử dụng”, thầy Liêm cho hay.

Con tại trường THCS dân tộc nội trú huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), nhà trường có 253 học sinh, thì sáng nay, đã có 100% học sinh lên lớp.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Chiến - Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Trước khi vào lớp học, các thầy cô phụ trách khu ký túc xá dậy từ 5h sáng, để đo thân nhiệt cho học sinh. Đồng thời, ghi nhật ký đo thân nhiệt từng học sinh để theo dõi tình trạng sức khỏe của các em. 

Nhà trường cũng tổ chức cấp phát khẩu trang cho học sinh và chuẩn bị mỗi lớp 1 lọ dung dịch sát khuẩn tay, để các em dùng trước khi vào lớp học.

"Để phòng chống dịch Covid-19, nhà trường thực hiện nghiêm ngặt việc phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, trường không tổ chức chào cờ, không tập thể dục giữa giờ, không tổ chức các hoạt động tập thể. Đặc biệt, vào giờ ăn cơm, nhà trường bố trí thành nhiều ca, để học sinh ngồi ăn có độ giãn cách”, thầy Chiến nói.

Cũng theo thầy Chiến, chiều qua (20/4) phụ huynh học sinh đưa con, em đến trường rất phấn khởi và tin tưởng nhà trường, khi thấy công tác chuẩn bị đón các con trở lại lớp học. “Riêng khu ký túc xá, thì nhà trường có phần yên tâm hơn, vì toàn bộ cơ sở vật chất này huyện Lang Chánh đã trưng dụng làm nơi cách ly tập trung. Sau đó, huyện đã bàn giao lại. Do đó, đối với nơi ăn, ngủ cho học sinh là rất an toàn", thầy CHiến cho biết thêm

Em Phạm Thị Kim Yến, học sinh lớp 12, (dân tộc Thái) nhà ở bản Buốc, xã Lâm Phú (Lang Chánh), tâm sự: “Sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, hôm nay em và các bạn rất phấn khởi vì được trở lại trường. Chúng em cũng rất lo lắng, vì phải nghỉ học kéo dài, trong khi kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần. Được trở lại trường học, các em sẽ thực hiện nghiêm ngặt những quy định mà nhà trường yêu cầu, để phòng tránh dịch bệnh”.

Còn ông Phạm Văn Tuấn, là phụ huynh của em Kim Yến, tâm sự: “Sau kỳ nghỉ học để phòng chống dịch bệnh, hôm nay con gái được trở lại trường học, tôi rất yên tâm, tin tưởng và phấn khởi. Nhà trường đã chuẩn bị rất chu đáo cho việc phòng, chống dịch bệnh, để không ảnh hưởng đến các con. Chỉ mong các con cố gắng học hành chăm chỉ, để đạt được thành tích thật tốt vào cuối năm học này”.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ chống dịch Covid-19, tại một số trường học ở Thanh Hóa.

Cô giáo đo thân nhiệt cho học sinh Trường THPT Ngọc Lặc, trước khi vào lớp học bài.
Học sinh được rửa tay với xà phòng trước khi vào lớp.
Trường THPT Ngọc Lặc tặng khẩu trang cho học sinh đeo trong lớp học.
Học sinh Trường THCS Thanh Phong (Như Xuân, Thanh Hóa),dược trang bị khẩu trang.
và thầy cô xịt dung dịch khử khuẩn cho học trò
Lớp học của Trường THCS DTNN huyện Lang Chánh, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.
Các em học sinh Trường THCS dân tộc nội trú Lang Chánh được đưa nhiều ca vào ăn trưa.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm