Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thái Nguyên: Xét xử vụ anh trai truy sát cả nhà em gái

VPVB - 08/07/2020, 18:13 GMT+7 | Pháp luật
Bị cáo Bùi Xuân Hồng được dẫn giải đến tòaBị cáo Bùi Xuân Hồng được dẫn giải đến tòa

Theo cáo trạng, bị cáo Bùi Xuân Hồng (63 tuổi) trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên (Thái Nguyên) bị truy tố về tội giết người theo khoản 1, điều 123 Bộ luật hình sự.

Trước khi vụ thảm sát diễn ra, được biết gia đình bà Bùi Thị Hà (60 tuổi, em gái của của ông Hồng) nợ ông Bùi Xuân Hồng số tiền là 3,6 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2017, bị cáo Hồng đã nhiều lần đòi tiền nhưng không được do lúc này con gái và con rể của bà Hà làm ăn thua lỗ nên không có khả năng trả nợ.

Sau nhiều lần đến đòi nợ nhưng không thành, đối tượng vì quá tức giận và uất ức đã lên kế hoạch truy sát.

Cụ thể, chiều ngày 14/9/2019 ông Hồng mang theo 2 con dao, một con dao bầu và một con dao bấm, súng quân dụng và chai xăng rồi đạp xe đến nhà em gái mình tại tổ 14 phường Chùa Hang (nay là Tổ 6) để đòi nợ. Tuy nhiên, không có ai ở nhà, đến 18h30 phút cùng ngày đối tượng tiếp tục đến nhà bà Hà.

Không thể tìm được tiếng nói chung, hai bên đã xảy ra xô xát. Bị cáo Hồng dùng dao đâm anh Nguyễn Thành Vương (SN 1981) là cháu rể khiến anh Vương bị thương. Tiếp đó, ông Hồng lại đâm bà Bùi Thị Hà (em gái) và ông Nguyễn Văn Thành (em rể). Hậu quả, bà Hà gục tại chỗ, tử vong trên đường đi cấp cứu và ông Thành tử vong sau đó do vết thương quá nặng.

Tại phiên tòa, bị cáo Hồng đã thừa nhận tội danh và cho biết bản thân rất ân hận xin nhận hình phạt cao nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm