Thái Bình: 98,7% học sinh lớp 11, 12 đến trường trong ngày đầu đi học trở lại

Thái Bình: 98,7% học sinh lớp 11, 12 đến trường trong ngày đầu đi học trở lại

Khi đến trường, 100% học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt; không ai có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ giáo viên trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid -19, bà Trần Thị Bích Vân cho biết, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn học sinh kỹ năng phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Bố trí học sinh các khối, lớp chỉ học 1 buổi/ngày và thực hiện kế hoạch giãn cách, giảm mật độ học sinh trong trường: Khối 11, 12 học sáng, khối 9, 10 học buổi chiều trên lớp; đồng thời khối 12 tiếp tục học trên Truyền hình Thái Bình vào các buổi chiều, khối 5,9 học trên THTB vào các buổi sáng (trong tuần này).

Tuần sau (từ 27/4) khối 6,7,8 học trên Truyền hình Thái Bình theo thời khóa biểu chung toàn tỉnh (3 môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh) kết hợp với học trực tuyến (các môn còn lại). Các khối còn lại, các cơ sở giáo dục chủ động kế hoạch và tổ chức thực hiện dạy học trực tuyến theo tình hình thực tế.

Các nhà trường trên địa bàn đã chuẩn bị đủ điều kiện và chủ động, tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19: Đủ máy đo thân nhiệt và tổ chức đo thân nhiệt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường khi đến trường; trang bị đủ nước rửa tay khử khuẩn và yêu cầu tất cả mọi người thực hiện rửa tay, khử khuẩn khi vào trường; đeo khẩu trang đúng cách (có sổ nhật ký ghi chép theo dõi hàng ngày).

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục không tổ chức các hoạt động tập trung đông người như: tập trung toàn trường, hoạt động ngoại khóa....

Kết thúc mỗi mỗi buổi học tổ chức vệ sinh trường lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung dung dịch sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo. Thông tin kịp thời về tình hình cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong mỗi buổi học.

Cũng theo bà Trần Thị Bích Vân, từ ngày 18/4/2020 đến ngày 20/4/2020, Sở GD&ĐT Thái Bình đã thành lập 4 đoàn kiểm tra, trực tiếp đến các trường THPT, trung tâm GDNN - GDTX, trường phổ thông cấp THCS trên địa bàn toàn tỉnh để nắm bắt tình hình và đôn đốc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cũng như đón học sinh trở lại trường học, đảm bảo sự an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi đến trường.

Kết quả kiểm tra cho thấy, các cơ sở giáo dục đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ giáo viên, ngoài việc phun thuốc khử trùng toàn bộ trường học, trước khi vào lớp, tất cả học sinh được đo thân nhiệt, hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn trước khi vào lớp,…