Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thaco – Trường Hải: Trao tặng 152 máy lọc nước cho các cơ sở giáo dục tỉnh Quảng Nam

Đại Thắng - 11/02/2019, 12:56 GMT+7 | Nhân ái
Nguyên Chủ tịch nước Trường Tấn Sang, cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tham quan các phân xưởng sản xuất Thaco.Nguyên Chủ tịch nước Trường Tấn Sang, cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tham quan các phân xưởng sản xuất Thaco.

Đến dự có Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các ông: Phan Việt Cường – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Thaco, cùng đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài nước và gần 8.400 cán bộ, công nhân viên.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động ra quân đầu năm 2019. 

Gửi thông điệp đến tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Thaco, ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Thaco nhấn mạnh: Trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới cùng với sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Thaco đã đề ra chiến lược sau 2018 nhằm thực hiện Tầm nhìn là trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành lấy Cơ khí và Ô tô là chủ lực.

Đồng thời dựa trên thế mạnh là cơ khí và kinh nghiệm quản trị công nghiệp để phát triển các ngành sản xuất kinh doanh khác có tính chiến lược của nền kinh tế Việt Nam, có khả năng bổ trợ cho nhau, bao gồm: Nông nghiệp; Đầu tư xây dựng Giao thông, Khu công nghiệp, Đô thị; Logistics và Thương mại & Dịch vụ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, ông Phan Việt Cường – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam gửi lời chúc mừng và ghi nhận những bước phát triển, đóng góp to lớn của Thaco đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua.

Ông Phan Việt Cường bày tỏ mong muốn trong năm 2019, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Thaco tiếp tục nỗ lực nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ của khoa học, kỹ thuật của nền công nghiệp 4.0 vào sản xuất. Phát huy vai trò tiên phong của Thaco tại Khu kinh tế mở Chu Lai trong đầu tư, phát triển.

 Nguyên Chủ tịch nước Trường Tấn Sang phát biểu chia sẻ niềm vui với giáo viên, học sinh khi đón nhận máy lọc nước.

Dịp này, tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), Công ty CP ô tô Trường Hải (Thaco) trao tặng máy lọc nước cho các trường học tại huyện Núi Thành.

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình Nước sạch học đường 2018 - chương trình vì cộng đồng với hai đồng sáng lập là Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch công ty GIBC.

Theo đó, chương trình lắp đặt 152 máy lọc nước cho 132 cơ sở thuộc 49 trường học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở) ở huyện Núi Thành với tổng số học sinh được sử dụng nước uống sạch là 25.000 em, tổng kinh phí là 4,5 tỷ đồng. Dự án đã hoàn thành, đạt chất lượng và yêu cầu đề ra sau hơn 3 tháng thi công từ tháng 10/2018 đến 1/2019.

Chương trình do Thaco tài trợ lắp đặt 152 máy lọc nước cho 49 trường học ở huyện Núi Thành với tổng kinh phí là 4,5 tỷ đồng 

Chia sẻ niềm vui với giáo viên, học sinh huyện Núi Thành, ông Trường Tấn Sang – Nguyên Chủ tịch nước bày tỏ: Chương trình Nước sạch học đường 2018 có mục tiêu hướng đến chăm sóc sức khỏe học sinh, cung cấp nước uống sạch cho các trường học ở những nơi khó khăn về nguồn nước, góp phần nâng cao sức khoẻ cho trẻ em; đồng thời tạo phong trào cho các doanh nghiệp, chính quyền địa phương cùng các tổ chức xã hội chung tay vì sự phát triển bền vững của cộng đồng.  

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm