Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tết đến với học sinh nghèo

Lê Đăng - 01/02/2019, 07:09 GMT+7 | Nhân ái
20 suất quà Tết dành tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Yên Trung20 suất quà Tết dành tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Yên Trung

20 suất quà gồm chăn, quần áo, mì tôm, gạo, dầu ăn, sách vở... trị giá hơn 30 triệu đồng đã được các CBCS và đại diện các đơn vị tài trợ, trao tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hộ nghèo, mồ côi cha mẹ của 2 trường THCS và tiểu học ở xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Phát biểu động viên các em học sinh tại buổi trao quà, thiếu tá Đỗ Văn Mạnh, Phó trưởng Công an huyện Thạch Thất cho biết: “Địa bàn xã Yên Trung là nơi còn nhiều khó khăn của huyện Thạch Thất. Với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn, vất vả với người dân nơi đây, đặc biệt là các em học sinh, Công an huyện Thạch Thất đã phối hợp với các đơn vị tổ chức thăm và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Mang Tết ấm đến với học sinh nghèo 

Món quà là những chiếc chăn ấm, nhu yếu phẩm hy vọng sẽ phần nào mang một cái Tết ấm đến với các em học sinh và gia đình. Đây chính là nguồn động lực giúp các em cố gắng vượt qua những khó khăn, vươn lên học giỏi, trở thành những người có ích”.

Cô Nguyễn Thị Hường, giáo viên Trường THCS Yên Trung cho biết: “Trường THCS Yên Trung đa phần các em là người dân tộc Mường, điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn. Điển hình, có trường hợp em Quách Đình Thảo, học sinh lớp 6 là con hộ nghèo, tuy nhiên hiện cháu và gia đình đang không có nhà kiên cố để ở.

Nhiều phần quá ý nghĩa đến với các em học sinh nghèo 

Ngôi nhà của Thảo được ghép bằng những tấm gỗ ván dựng trên nền đất ruộng, vào những ngày mưa, xung quanh nhà luôn bị ngập nước, những ngày rét buốt từng cơn gió vẫn lùa qua khe cửa khiến ai cũng buốt lòng trước hoàn cảnh của gia đình em.

Em Nguyễn Trung Đức, học sinh lớp 8, mồ côi mẹ từ nhỏ, bố sức khỏe yếu, Đức hiện đang sống với ông bà nội đã già yếu....Các em học sinh nơi đây rất cần sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, đơn vị để vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày”.

Thay mặt các bậc phụ huynh và chính quyền địa phương, ông Đỗ Hoàng Phương - Chủ tịch UBND xã Yên Trung gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các CBCS Công an huyện Thạch Thất và các đơn vị.

“Những món quà ý nghĩa trong dịp Tết đến Xuân về cho các em học sinh khó khăn của địa phương là nguồn động lực vô cùng lớn lao, động viên các em nỗ lực, vượt khó, vươn lên trong cuộc sống”. – Chủ tịch UBND xã Yên Trung nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm