Tập đoàn Samsung tài trợ 2,5 triệu USD cho ĐH Bách khoa HN

Tập đoàn Samsung tài trợ 2,5 triệu USD cho ĐH Bách khoa HN

(GD&TĐ) - Sáng nay (30/5), Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý đã dự và chứng kiến Lễ kí thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Tập đoàn Samsung, Hàn Quốc. 

Tập đoàn Samsung tài trợ 2,5 triệu USD cho ĐH Bách khoa HN ảnh 1
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Trần Quang Quý phát biểu tại Lễ kí kết (Ảnh: gdtd.vn)
Mối quan hệ hợp tác giữa trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Tập đoàn Samsung đã được xây dựng và phát triển từ nhiều năm qua. Nhiều chương trình hợp tác giữa hai bên đã được triển khai và thu được kết quả tốt đẹp.
Bản hợp tác này với tổng kinh phí dành cho học bổng và nghiên cứu là 2.500.000 USD trong vòng 5 năm, được thực hiện với mục tiêu đóng góp vào sự phát triển nền công nghiệp Điện tử - Viễn thông, CNTT – Truyền thông của Việt Nam, đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đáp ứng nhu cầu công nghiệp. Đồng thời, trong tương lai, Công ty Samsung Electronics Vietnam sẽ hỗ trợ những dự án nghiên cứu và chương trình đào tạo liên quan tới lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội.
Nội dung chương trình hợp tác là tăng cường đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đáp ứng nhu cầu của Samsung, phát triển chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Samsung và ĐH Bách khoa Hà Nội, với hai chương trình trọng tâm là: Đào tạo Tài năng Samsung và Điện thoại di động Samsung.
Tập đoàn Samsung tài trợ 2,5 triệu USD cho ĐH Bách khoa HN ảnh 2
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Trần Quang Quý và khách mời cùng chứng kiến lễ kí kết (Ảnh: gdtd.vn)
GS. Nguyễn Trọng Giảng, Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định, việc hợp tác với Samsung Electronics Vietnam nằm trong định hướng phát triển hợp tác giữa các trường đại học và khối công nghiệp. Chương trình hợp tác này hứa hẹn nhiều cơ hội trong hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đáp ứng nhu cầu của Samsung, đồng thời tăng cường hợp tác nghiên cứu, mở ra nhiều khả năng phát triển trong tương lai.
Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, ông Shim Won Hwan bày tỏ, thông qua việc ký kết văn bản hợp tác lần này, Samsung Electronics Vietnam và ĐH Bách khoa HN sẽ đảm nhiệm vai trò tiên phong trong việc đào tạo nguồn nhân lực nghiên cứu và phát triển lĩnh vực điện thoại di động ở Việt Nam, đồng thời cố gắng để trở thành “Doanh nghiệp nhận được sự yêu mến của người dân Việt Nam”, với đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam.
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý nhận định, ngày nay, trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập, giáo dục Việt Nam đang đứng trước những thách thức rất lớn, đòi hỏi nỗ lực của Bộ GD - ĐT, các trường ĐH trong việc mở rộng hợp tác để nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Hợp tác giữa ĐH Bách khoa HN và Tập đoàn Samsung là hình thức hợp tác Đại học – Công nghiệp điển hình, mang lại lợi ích cho cả hai bên, cho người học và cho xã hội, là mô hình cần được phát huy và nhân rộng. 
Kim Thoa
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.