Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 sắp diễn ra tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa yêu cầu tăng cường quản lý vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và taxi trong thời gian hội nghị diễn ra.
Bộ GTVT cho biết, theo kế hoạch, từ ngày 25/2 đến ngày 2/3 sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 và chuyến thăm chính thức hữu nghị Việt Nam của Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong-un.
Trong thời gian trên, dự kiến có nhiều nhà báo và khách quốc tế đến Việt Nam. Nhằm thể hiện hình ảnh mến khách, thân thiện, nếp sống văn hóa của người Việt Nam trước du khách và bạn bè quốc tế, Bộ GTVT đề nghị các đơn vị quản lý vận tải hành khách công cộng, các công ty đang kinh doanh taxi trên địa bàn TP Hà Nội yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe mặc trang phục, đồng phục thanh lịch.
Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng đề nghị các lái xe, nhân viên phục vụ trên xe thể hiện thái độ nhẹ nhàng, văn minh, lịch sự đối với hành khách. Đặc biệt, Bộ GTVT nghiêm cấm tăng giá vé trái quy định và yêu cầu các đơn vị bố trí lực lượng chức năng thường xuyên đi kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định khi phát hiện vi phạm.
Tăng cường quản lý vận tải phục vụ Hội nghị Mỹ - Triều
GD&TĐ - Bộ Giao thông vận tải nghiêm cấm tăng giá vé trái quy định và yêu cầu các đơn vị bố trí lực lượng chức năng thường xuyên đi kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định khi phát hiện vi phạm.
|
| Tăng cường quản lý vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và taxi trong thời gian hội nghị diễn ra. |
Giá vàng đầu tuần 19/1 ổn định mức 162,8 triệu đồng/lượng còn thế giới đi ngang
Đại biểu dự Đại hội XIV của Đảng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đưa Việt Nam trở thành trung tâm hợp tác chống tội phạm mạng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Thủ đô Hà Nội với sứ mệnh tiên phong sẵn sàng hiện thực hóa tầm nhìn Đại hội XIV
Xây dựng giải pháp đột phá đưa An Giang đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số
Tin tiêu điểm
Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.
Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.
Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.
Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.
Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bước vào ngày làm việc đầu tiên
Thời sự
Nhiều yếu tố tích cực tạo đà để ngành Giáo dục phát triển đột phá
Giáo dục
Siết quy định đặt tên trường đại học: Minh bạch để bảo vệ người học
Giáo dục
U23 Trung Quốc nhận tin sốc ở trận gặp U23 Việt Nam
Thể thao
M1E3 Abrams sao chép ý tưởng từ xe tăng Triều Tiên?
Thế giới
Phỏng vấn Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Thời sự
Bộ trưởng kêu gọi Hải quân Mỹ hãy chiến đấu ngay lập tức
Thế giới
Truyền thông Hàn Quốc ca ngợi chiến tích của U23 Việt Nam
Thể thao
Hoàn thành giai đoạn đầu phát triển động cơ tốc độ thấp cho tàu trọng tải lớn
Thế giới
Hà Nội rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Thời sự
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Tiếng Anh và chuyển đổi số là chìa khóa hội nhập
Học đườngĐừng bỏ lỡ
Người Kurd phải bỏ lại mỏ dầu lớn nhất Syria khi bị tấn công dữ dội
GD&TĐ - Tình hình chiến sự tại Syria đã bùng phát dữ dội trong những ngày gần đây, tập trung tại khu vực Đông Bắc đất nước.
Café ngày mới: Đừng quên gìn giữ tiếng nói dân tộc
GD&TĐ - Đầu tư cho ngoại ngữ là tốt nhưng cũng đừng quên đầu tư vào việc giữ gìn và phát triển giá trị trong tiếng nói của con người Việt Nam.
Nga chuẩn bị phóng vệ tinh cạnh tranh với Starlink của tỷ phú Musk
GD&TĐ - Theo Nga, Moscow sẽ phóng mạng internet vệ tinh riêng của mình, tương tự như Starlink do công ty SpaceX của Elon Musk vận hành, vào năm 2027.
Súng máy LMG-A tiên tiến phải thích ứng với yêu cầu của Đặc nhiệm Mỹ
GD&TĐ - Lực lượng Đặc nhiệm Hoa Kỳ không có ý định từ bỏ súng máy hạng nhẹ LMG-A tiên tiến thế hệ mới.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo nâng tầm vị thế Việt Nam trong kỷ nguyên mới
GD&TĐ - Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ về vai trò của khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Lính Đức rời Greenland
GD&TĐ - Phát ngôn viên quân đội Đức, Trung tá Peter Milevchuk, ngày 18/1 cho biết, đợt triển khai ban đầu gồm 15 binh sĩ Đức đến Greenland đã kết thúc.
Lớp học tình thương bên sông Lam: Cựu giáo chức thắp sáng niềm tin cho trò nghèo
GD&TĐ - Ven bờ sông Lam, một lớp học tình thương do các cựu giáo chức tổ chức được duy trì đều đặn suốt nhiều năm, mở ra không gian học tập đầy ấm áp cho những học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn.
Ba thập niên giữ lớp, giữ trò ở vùng biên
GD&TĐ - Suốt hơn 30 năm gắn bó với các điểm trường vùng biên Mường Lát (cũ), Thanh Hóa, nhà giáo Ngô Thị Lan bền bỉ vượt núi, băng đèo để giữ lớp, giữ trò.
Kinh nghiệm đọc hiểu tác phẩm ngoài sách giáo khoa
GD&TĐ - Việc đọc hiểu tác phẩm ngoài chương trình cần bắt đầu từ việc xác định rõ mục đích.
Tiết lộ đặc điểm tàu ngầm hạt nhân chiến lược thế hệ mới của Trung Quốc
GD&TĐ - Truyền thông nhà nước Trung Quốc đã công bố thông số kỹ thuật của tàu ngầm hạt nhân chiến lược tiên tiến Type 096 (Tan).
Đơn vị UAV tinh nhuệ phá hủy loạt khí tài đối phương
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video các cuộc tấn công thành công UAV nhằm vào Ukraine do các binh sĩ thuộc đơn vị UAV tinh nhuệ Rubicon thực hiện.
Môi xuất hiện những màu này, có thể sức khỏe đang gặp vấn đề
GD&TĐ - Y học cổ truyền cho rằng môi và lưỡi là những bộ phận quan trọng phản ánh tình trạng sức khỏe của cơ thể.