Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tân Uyên, Lai Châu: Hàng trăm ngôi nhà bị ảnh hưởng do mưa đá, dông lốc

Minh Thịnh - 19/02/2019, 18:55 GMT+7 | Thời sự
Ảnh Việt Hoàng/TTXVNẢnh Việt Hoàng/TTXVN

Ngày 19/2, trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Sỹ Cảnh, Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên (Lai Châu) cho biết, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của hội tụ gió trên cao, địa bàn huyện đã xảy ra mưa lớn kèm theo gió lốc, mưa đá đã khiến một cháu bé 23 tháng tuổi ở bản Mít Nọi, xã Hố Mít bị thương do tấm lợp Proximang rơi vào đầu. Cháu bé đã được cơ quan chức năng đưa đi bệnh viện kịp thời nên hiện sức khỏe đã ổn định bình thường.

Bên cạnh đó, gió lốc kèm theo mưa đá đã làm hư hỏng hàng trăm ngôi nhà, trong đó: 10 nhà sập hoàn toàn, 22 nhà tốc mái hoàn toàn, 10 nhà xiêu vẹo, hơn 600 ngôi nhà khác cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, mưa dông đã làm 13 trường học, một nhà văn hóa, một nhà công vụ trung tâm y tế huyện bị ảnh hưởng. Tổng thiệt hại ước tính trên 8,6 tỷ đồng. Các địa phương bị ảnh hưởng trong đợt mưa đá vừa qua bao gồm thị trấn Tân Uyên và các xã: Nậm Sỏ, Trung Đồng, Nậm Cần, Hố Mít, Pắc Ta, Nậm Cần.

Ông Cảnh cũng cho biết thêm, huyện Tân Uyên đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương khẩn trương huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống. Các điểm trường bị ảnh hưởng cũng đã khắc phục xong, đảm bảo không bị ảnh hưởng đến quá trình học tập của học sinh. Huyện Tân Uyên sẽ hỗ trợ các hộ có nhà bị sập hoàn toàn 20 triệu đồng/hộ và hộ có nhà hỏng nặng không ở được thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 15 triệu đồng/hộ để sửa chữa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm