rssheader

15/08/2020

Trường học Tây nguyên huy động toàn lực phòng chống dịch bệnh bạch hầu

20/07/2020, 12:00 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Trường học Tây nguyên huy động toàn lực phòng chống dịch bệnh bạch hầu Trường học Tây nguyên huy động toàn lực phòng chống dịch bệnh bạch hầu

Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum cho biết, trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, đơn vị đã có văn bản chỉ đạo đến các đơn vị trực thuộc Sở, Phòng các huyện, thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, các đơn vị trực thuộc chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp với ngành Y tế địa phương triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết Dengue và bạch hầu. Bên cạnh đó, huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia tích cực vào chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy phòng chống dịch bệnh tại trường học, gia đình và cộng đồng. Đồng thời, tuân thủ tiêm chủng và điều trị dự phòng bệnh bạch hầu theo hướng dẫn của ngành Y tế. Khi phát hiện các trường hợp mắc bệnh tại đơn vị phải thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương biết để tổ chức khám, điều trị và xử trí kịp thời.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, UBND huyện Đăk Tô cũng đã chỉ đạo các trường khẩn trường cho học sinh thi học kì II. Hiện tại 36 trường từ bậc Mầm non đến THCS đã được nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh.

Không chỉ tại huyện Đăk Tô, tại huyện Sa Thầy 37 trường Mầm non, Tiểu học và THCS sau khi kết thúc chương trình học và kì thi học kì II năm học 2019-2020 đã được nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh.

Trước khi học sinh nghỉ học các trường tổ chức tổng dọn vệ sinh, khử trùng, cho học sinh mang toàn bộ dụng cụ cá nhân về nhà. Riêng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cuối năm.

Trong thời gian học sinh nghỉ học các trường thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh và học sinh cách phòng, chống bệnh bạch hầu. Bên cạnh đó, phối hợp với ngành Y Tế để phun thuốc khử trùng và cho học sinh uống thuốc để phòng bạch hầu.

Còn tại làng Bông Hiot (huyện Đăk Đoa, Gia Lai) toàn bộ học sinh trong làng đã được nghỉ học 1 tuần để phòng, chống bệnh bạch hầu. Trong thời gian này các em học sinh được thăm khám, uống thuốc phòng dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông cho biết, trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, đơn vị đã phối hợp với đoàn công tác của Bộ Y Tế đi kiểm tra thực tế tại các trường học trên địa bàn để triển khai các biện pháp y tế phù hợp.

Bên cạnh đó, Sở đã có văn bản chỉ đạo các trường học trên địa bàn theo dõi, kiểm tra thân nhiệt đối với các em học sinh trước khi vào lớp. Đặc biệt quan tâm những vùng nằm trong ổ dịch để có các biện pháp y tế phù hợp. Bên cạnh đó, ngành giáo dục phối hợp với ngành Y Tế tiếp tục triển khai các biện pháp để ngăn ngừa bệnh bạch hầu.

Tại Kon Tum đã phát hiện 23 trường hợp dương tính với bạch hầu; Gia Lai 13 trường hợp dương tính, trong đó 1 trường hợp tử vong; Đắk Nông 25 ca dương tính, 2 trường hợp tử vong.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm