rssheader

24/09/2021

TP Hồ Chí Minh: Ưu tiên tiêm chủng vắc xin Covid-19 bảo vệ các “vùng xanh”

Phạm Hiền - 21/07/2021, 17:16 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), vắc xin được nhận định là giải pháp căn cơ để kiểm soát, phòng dịch Covid-19 hiệu quả.

Đối với vấn đề tiêm chủng trong giai đoạn hiện nay, Thành phố ưu tiên tập trung vào đối tượng, mà không tập trung vào vùng tiêm chủng, ưu tiên bảo vệ các “vùng xanh” trước nhằm đảm bảo miễn dịch cho người dân.

Khi triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 5 với nhiều loại vắc xin được phân bổ, Thành phố cần cân nhắc về việc tiêm trộn hay thống nhất 1 loại vắc xin.

Chiến dịch tiêm chủng sẽ được triển khai dựa trên hệ thống tiêm chủng mở rộng và kéo dài 2-3 tuần. Các điểm tiêm chủng chỉ thực hiện 120 người/ngày để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng và phòng chống Covid-19.

Về kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 5, theo kế hoạch của Sở Y tế TPHCM, từ ngày 22/7, thành phố triển khai tiêm vắc xin trên diện rộng với 930.000 liều được phân bổ. Việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 diễn ra tại 20 bệnh viện và 615 điểm tiêm ở xã, phường, thị trấn (mỗi điểm tiêm 120 liều/ngày). Dự kiến, chiến dịch sẽ hoàn tất trong vòng 2 tuần.

Trong đợt này, thành phố ưu tiên tiêm cho những người mắc các bệnh nền (bệnh thận mạn tính, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường), người trên 65 tuổi, người thuộc diện chính sách, có công và đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế, người làm việc trong cơ sở y tế, ngành y tế, người tham gia trực tiếp phòng, chống dịch (thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, tình nguyện viên, phóng viên...).

Thông tin từ Bộ Y tế, lũy kế đến cuối tháng 7, Bộ Y tế đã phân bổ cho TPHCM 2 triệu liều vắc xin phòng Covid-19. Dự kiến đến cuối tháng 8 và đầu tháng 9, Bộ Y tế tiếp tục phân bổ cho thành phố khoảng hơn 3 triệu liều nữa, nâng tổng số nguồn vắc xin phân bổ cho thành phố lên đến 5 triệu liều.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm