rssheader

26/09/2021

TP Hồ Chí Minh sẽ tiêm vắc xin Covid-19 vào buổi tối, người đi tiêm có bộ nhận diện riêng

Phạm Hiền - 28/07/2021, 19:13 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM ngày 28/7, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết, thành phố đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, kiến nghị Bộ Y tế về việc đơn giản hoá quy trình và đội hình tiêm vắc xin để có nhiều lực lượng tiêm chủng cho bà con, kiến nghị Trung ương cung cấp thêm lượng vắc xin.

Thành phố sẽ tổ chức tiêm vắc xin sau 18h trong những ngày sắp tới. Việc tiêm vắc xin này chủ yếu diễn ra ở các phường, mỗi phường có 2 điểm tiêm. Chỉ có những người trên 65 tuổi, những người có bệnh nền phải tiêm ở bệnh viện.

Các phường cần xác định, có bộ nhận diện cụ thể để người tiêm vắc xin, người đi tiêm vắc xin được ra đường sau 18h. Đây là điểm mới mà thành phố sẽ triển khai trong thời gian sắp tới.

Về việc cách ly F0 không triệu chứng, điều trị tại nhà và thu dung F0 tại các khu tập trung của quận, huyện, ông Mãi cho rằng, do 70-80% F0 không có triệu chứng, F0 nhẹ sẽ tự khỏi sau một thời gian, nếu cách ly toàn bộ F0 tại các khu tập trung sẽ quá tải. Nên việc cách ly tại nhà sẽ giảm tải cho các bệnh viện.

Qua đó, TP sẽ chuyển hướng sang điều trị F0 nặng, có bệnh nền, gắn với việc giám sát và chăm sóc sức khỏe cho các ca F0 tại nhà.

Cũng liên quan đến tiêm chủng, trong ngày 28/7, theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, hiện đang triển khai chiến dịch tiêm đợt 5 theo các đối tượng ưu tiên theo kế hoạch do UBND Thành phố ban hành.

Chiến dịch sẽ được thực hiện 120 người/ngày để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng và phòng chống Covid-19.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng vừa có văn bản về việc thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người mắc bệnh mạn tính.

Nhằm kịp thời tiêm chủng cho các đối tượng người mắc bệnh mãn tính do các đơn vị bệnh viện, phòng khám quản lý, Sở Y tế đề nghị 24 đơn vị bệnh viện, viện trong và ngoài công lập bao gồm: BV Nhân dân 115, BV Nguyễn Tri Phương, BV Nguyễn Trãi, BV Bình Dân, BV Nhân dân Gia Định, BV Từ Dũ, BV Truyền máu Huyết học, Viện Y dược học dân tộc, BV Mắt, BVĐK Bưu Điện, BV 175, BV Gia An 115;

BV Đức Khang, BV Triều An, BV Tâm Trí Sài Gòn, BVĐK Hồng Đức III, BV Tân Hưng, BV An Sinh, BVĐK Hoàn Mỹ Sài Gòn, BV Quốc tế Mỹ, BV Mỹ Đức Phú Nhuận, BV Đa khoa Mỹ Đức, BV Đa khoa Vạn Hạnh, BV FV tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại các đơn vị và đảm bảo các yêu cầu của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.

Bệnh viện trong danh sách sẽ tổ chức tiêm chủng cho tất cả người mắc bệnh (thận mạn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tình), người có tình trạng béo phì do đơn vị đang quản lý đã được nhập vào phần mềm “Hệ thống tiêm chủng quốc gia”, từ các bệnh viện chuyển đổi công năng và các trường hợp trên 65 tuổi theo yêu cầu của Sở Y tế và Tổ điều phối tiêm chủng của các quận, huyện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm